22/09/2016 09:50 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 21/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng 9 tháng đầu năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2016.

Dự buổi làm việc có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí Thường vụ Quân ủy Trung ương và Thủ trưởng các Tổng cục, Quân khu, Quân binh chủng, Bộ Tư lệnh, Học viện, Nhà trường trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến 3 nhiệm vụ trọng tâm của quốc gia là phát triển kinh tế-xã hội, đối ngoại và nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng an ninh; nêu rõ, trong điều kiện tình hình khu vực và thế giới diễn biến phức tạp, vai trò của Bộ Quốc phòng có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Khẳng định, những thành tích của Quân đội nhân dân Việt Nam thời gian qua đã đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao thành tích quốc phòng, an ninh và gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp đến cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân, nhất là cán bộ, chiến sỹ ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc từ hải đảo xa xôi đến miền biên giới, vùng sâu, vùng xa.

Thủ tướng mong muốn cán bộ, chiến sỹ toàn quân tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục những tồn tại, bất cập; kiên quyết không để xảy ra sai phạm làm ảnh hưởng đến hình ảnh người lính và truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Cơ bản thống nhất với những nội dung, phương hướng mà Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đề ra, Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng làm tốt hơn nữa nhiệm vụ tham mưu, đề xuất kịp thời, nhạy bén với Đảng, Nhà nước những quyết sách mang tầm chiến lược đối với nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước trong mọi tình huống, đặc biệt là bối cảnh phức tạp của tình hình hiện nay.

Để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng tập trung nâng cao sức mạnh chiến đấu; coi việc tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ quân sự là nhiệm vụ quan trọng trong thời điểm hiện nay; phấn đấu luôn làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại trong huấn luyện và chiến đấu. Muốn vậy, cán bộ, chiến sỹ toàn quân cần không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quân sự, không để bị động, bất ngờ.

Thủ tướng cũng mong muốn Bộ Quốc phòng có chính sách thúc đẩy phát triển nền công nghiệp quốc phòng, tiến tới sản xuất thành công các sản phẩm quốc phòng, quân sự công nghệ cao, hiện đại; làm tốt công tác đối ngoại quốc phòng trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, với truyền thống kiên cường, bất khuất của quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân sẽ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại; lập thêm nhiều thành tích vẻ vang, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA