10/09/2018 08:09 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự tổng duyệt Hội nghị WEF ASEAN 2018

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp tới kiểm tra công tác chuẩn bị; tổng duyệt các phương án tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 
Chiều 9/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp tới kiểm tra công tác chuẩn bị; tổng duyệt các phương án tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

Tại đây, Thủ tướng nghe Ban Tổ chức trình bày và triển khai kịch bản, phương án đón các nhà lãnh đạo các quốc gia, tổ chức quốc tế tới Trung tâm Hội nghị Quốc gia tham dự hội nghị WEF ASEAN. 

Tiểu ban Vật chất và Hậu cần chủ trì phối hợp với các Tiểu ban An ninh và Y tế, Lễ tân bố trí và điều hành phương án đón các nhà lãnh đạo, trưởng đoàn tại sảnh lớn của Trung tâm Hội nghị Quốc gia. 

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ đã kiểm tra các địa điểm tổ chức Hội nghị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia: Phòng diễn ra phiên khai mạc, các phòng tiếp xúc song phương, thảo luận; địa điểm chiêu đãi, Gala dinner. 

Thủ tướng cũng nghe báo cáo về phương án tổ chức phiên khai mạc toàn thể Hội nghị WEF ASEAN 2018 và phương án tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, đến thời điểm này, trên các mặt công việc, công tác chuẩn bị cho sự kiện WEF-ASEAN đã hoàn tất, sẵn sàng cho các hoạt động của hội nghị. 

Trong những ngày qua, phía Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã cử nhiều chuyên gia sang Việt Nam hỗ trợ và cùng hợp tác tổ chức sự kiện này. 

Về mặt nội dung, Ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với WEF và các bộ: Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Lao động-Thương binh và Xã hội... để tham gia góp ý vào nội dung của hội nghị. 

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết hiện đã có 6 vị Tổng thống, Thủ tướng; có 3 Phó Thủ tướng dự kiến sẽ tham dự hội nghị. Công tác lễ tân, an ninh, hậu cần cũng đã được bố trí đầy đủ, chặt chẽ đảm bảo chu đáo, kịp thời theo các tiêu chí đề ra.

Cũng theo Ban tổ chức, đến thời điểm này, số lượng đại biểu chính thức đăng ký tham dự WEF-ASEAN là 970 người; cùng với những khách mời khác, đưa tổng số đại biểu tham dự có thể lên đến gần 1.200 đại biểu. 

Dự kiến, sẽ có khoảng hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế sẽ đến đưa tin về sự kiện ngoại giao quan trọng này. 

Phát biểu rút kinh nghiệm tại buổi kiểm tra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Hội nghị WEF ASEAN là hoạt động đối ngoại quan trọng nhất của Việt Nam trong năm 2018. 

Thủ tướng đánh giá cao các tiểu ban đã phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chủ động và đặc biệt là phối hợp tốt với WEF trong công tác chuẩn bị cho hội nghị WEF ASEAN. 

Thủ tướng nhấn mạnh đây là cơ hội để khẳng định khát vọng, ước mơ vươn lên tầm cao mới của Việt Nam, do đó, công tác chuẩn bị có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo cho thành công của hội nghị./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA