22/01/2015 08:03 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Cộng hòa Panama, Bangladesh

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Ngài Servio S.Samudio, Đại sứ Cộng hòa Panama tại Việt Nam
đến chào xã giao nhân nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Ngài Shahab Ullah, Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam đến chào xã giao nhân nhận nhiệm kỳ. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)
Tại Trụ sở Chính phủ, chiều 21/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Panama Servio Sammodio nhận dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Hoanh nghênh Đại sứ Panama nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Panama.

Thủ tướng nhấn mạnh trên nền tảng hợp tác chính trị, ngoại giao hết sức tốt đẹp giữa hai nước, Việt Nam và Panama cần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực còn nhiều tiềm năng, trong đó có hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ….

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị hai bên thúc đẩy để sớm ký kết Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư; Hiệp định chống đánh thuế hai lần.

Đại sứ Servio Sammodio cho biết năm 2015, Panama và Việt Nam đang có những hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao. Với cương vị Đại sứ, ông sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học-kỹ thuật, hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội và hợp tác đầu tư tại thị trường của nhau.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Bangladesh Shahab Ullah nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình, cùng Bangladesh tiếp tục đưa quan hệ hợp tác song phương ngày càng đi vào chiều sâu trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giao lưu nhân dân.

Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam nhiệt liệt chào đón Tổng thống Bangladesh sớm thăm Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Thủ tướng Bangladesh mời Thủ tướng Việt Nam thăm chính thức Bangladesh và cho biết sẽ giao Bộ Ngoại giao thu xếp vào thời điểm thích hợp cho cả hai bên.

Đại sứ Shahab Ullah đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình, cũng như sự ngưỡng mộ của các nhà Lãnh đạo và nhân dân Bangladesh đối với đất nước, nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bày tỏ sự khâm phục đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cũng như những thành quả về giảm nghèo, thực hiện bình đẳng giới, chăm sóc bà mẹ và trẻ em, ứng phó với biến đối khí hậu.

Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết mình và phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành chức năng của hai bên, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, trao đổi đoàn doanh nghiệp khẳng định Bangladesh ủng hộ và phối hợp lập trường với Việt Nam tại các tổ chức và diễn đàn quốc tế./.
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA