17/12/2017 09:34 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Lào đánh giá cao hoạt động của hai ủy ban hợp tác Lào-Việt

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, chiều tối 16/12 tại thủ đô Vientiane, đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam do đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Việt Nam-Lào, dẫn đầu đã được Thủ tướng Lào Thongloun Sisoultith​ tiếp thân mật. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chân thành cảm ơn Thủ tướng Thongloun Sisoulith đã dành thời gian tiếp đoàn; báo cáo với Thủ tướng mục đích của chuyến đi và kết quả cuộc hội đàm giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào, cũng như kết quả làm việc của đoàn với các tỉnh Phongsaly​ và Udomsay​ trước đó. 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, trong bối cảnh xu hướng đầu tư trực tiếp ra nước ngoài chững lại, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn xác định Lào là điểm đến hấp dẫn và sẽ tiếp tục tăng vốn đầu tư vào Lào trong thời gian tới. 

Thủ tướng Thongloun Sisoulith vui mừng chào đón đoàn đại biểu cấp cao của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam thăm Lào; đánh giá cao việc đoàn đã trực tiếp đi thăm và làm việc với các tỉnh vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn của Lào, khẳng định điều này sẽ giúp đoàn có được đánh giá tốt hơn về tình hình kinh tế - xã hội của Lào. 
 
Thủ tướng Thongloun Sisoulith chúc mừng Việt Nam đạt được những thành tựu kinh tế trong năm 2017, đồng thời khẳng định, Chính phủ và nhân dân Lào hết sức vui mừng và coi sự thành công của Việt Nam cũng như thành công của Lào, bởi trên cơ sở quan hệ đặc biệt luôn đồng hành với nhau trong mọi hoàn cảnh giữa hai nước Lào​-Việt Nam anh em, sự thành công và phát triển của Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của Lào. 

Thủ tướng Lào khẳng định vai trò của hai Ủy ban Hợp tác Lào​-Việt là rất quan trọng; đánh giá cao sự phối hợp và hợp tác giữa hai ủy ban trong việc triển khai các thỏa thuận tại Kỳ họp lần thứ 39 Ủy ban Liên chính phủ hai nước, nhấn mạnh, nhờ sự hợp tác này, các thỏa thuận mà hai bên đã thống nhất được triển khai tốt và hiệu quả. 

Tuy nhiên, theo Thủ tướng Thongloun Sisoulith, hai ủy ban cần phải nỗ lực hơn nữa bởi trong bối cảnh quan hệ chính trị giữa hai nước ngày càng phát triển vững chắc, quan hệ kinh tế và thương mại vẫn phát triển tương đối chậm, chưa tương xứng với tiềm năng và kỳ vọng của lãnh đạo hai nước. 

Trước đó, trong hai ngày 15-16/12, đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam do đồng chí Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với chính quyền tỉnh Phongsaly và tỉnh Udomsay, Bắc Lào./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA