29/02/2016 07:47 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Israel hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn ở Syria

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AFP)
Ngày 28/2, phát biểu trong cuộc họp Nội các Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu, cho biết nước này hoan nghênh các nỗ lực nhằm duy trì một lệnh ngừng bắn vững chắc, lâu dài và thực sự ở Syria.

Tuy nhiên, người đứng đầu Chính phủ Israel cũng cánh bảo khả năng quân đội nước này sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria nếu nhận thấy các mối đe dọa. "Chúng tôi không chấp nhận việc cung cấp cũ khí cho Hezbollah từ Syria," Thủ tướng Israel tuyên bố.

Trước đó, quân đội Israel đã tiến hành không kích vào các mục tiêu nghi là các xe vận chuyển vũ khí của phong trào Hezbollah qua lãnh thổ Syria tới Liban trong khi truyền thông Israel cáo buộc Iran đang lợi dụng lệnh ngừng bắn ở Syria để đưa hàng trăm tay súng người Palestine tới Cao nguyên Golan, khu vực biên giới giữa Israel và Syria.

Tuyên bố nói trên của Thủ tướng Netanyahu được đưa ra vào thời điểm thỏa thuận ngừng bắn tại Syria đã chính thức có hiệu lực. Nếu thỏa thuận lịch sử này được duy trì thì đây là lần đầu tiên "các hành động thù địch" tạm ngừng trong cuộc nội chiến kéo dài suốt hơn 5 năm qua ở Syria.

Trước đó, Thủ tướng Netanyahu cũng đã nêu rõ quan điểm của nước này về Syria trong cuộc điện đàm mới nhất với Tổng thống Nga Vladimir Putin./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA