28/04/2014 10:36 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Hàn Quốc từ chức vì áp lực thảm họa chìm phà SEWOL

Ông Chung Hong-won đã tuyên bố từ chức.
(Ảnh: Reuters)
Ngày 27/4, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won đã từ chức sau những chỉ trích về cách phản ứng của chính phủ nước này trong thảm họa chìm phà SEWOL hôm 16/4.

Trong một thông báo ngắn gọn, Thủ tướng Chung Hong-won rầu rĩ phát biểu: "Việc tôi tiếp tục giữa cương vị của mình sẽ là một gánh nặng cho chính quyền."

"Tôi xin từ chức vì đã không thể ngăn chặn tai nạn này và không thể phản ứng thỏa đáng sau đó," ông nói tại cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp. "Tôi tin rằng cá nhân tôi, với tư cách Thủ tướng, đương nhiên phải nhận trách nhiệm và từ chức."

"Vụ tai nạn mới nhất đã khiến tất cả người dân Hàn Quốc bị sốc nặng và vô cùng đau buồn. Nhiều ngày đã trôi qua kể từ khi xảy ra tai nạn nhưng những tiếng thét của gia đình các nạn nhân mất tích vẫn khiến tôi choàng tỉnh dậy giữa đêm," Thủ tướng Chung Hong-Won phát biểu.

Ông Chung Hong-Won bày tỏ hy vọng “người dân Hàn Quốc và gia đình của các nạn nhân trên tàu SEWOL sẽ tha thứ vì đã không thể hoàn thành trách nhiệm của mình cho tới phút cuối.”/.
(Vietnamplus/VNP)
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA