25/05/2015 09:31 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Quân y 175

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao tặng Huân chương Độc Lập hạng Nhất của Chủ tịch nước
cho Bệnh viện Quân y 175. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Ngày 23/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống (26/5/1975 - 26/5/2015), Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và Lễ khởi công Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, các mẹ Việt Nam anh hùng và các tướng lĩnh trong quân đội đã dự lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu, tinh thần vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo và những thành tích toàn diện trong lĩnh vực chăm sóc, điều trị cho thương bệnh binh và nhân dân của Bệnh viện Quân y 175.

Thủ tướng mong rằng, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Quân y 175 và toàn ngành quân y tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gắn và trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho Bệnh viện Quân y 175 vì đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế và Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tham dự và thực hiện nghi thức khởi công dự án xây dựng Viện Chấn thương chỉnh hình thuộc Bệnh viện Quân y 175 tại phường 3, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Công trình có quy mô 500 gường bệnh với tổng kinh phí đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA