15/03/2017 09:38 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng đồng ý cho An Giang đầu tư Khu nông nghiệp công nghệ cao


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt tỉnh An Giang.
(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Trước thềm Hội nghị Giải pháp phát triển bền vững ngành hàng lúa gạo Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chiều 14/3, tại Thành phố Long Xuyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh An Giang – một trong những thủ phủ lúa gạo của thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng hoan nghênh những định hướng phát triển của An Giang trở thành trung tâm sản xuất giống lúa, cá, lợn phục vụ cho An Giang và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thủ tướng ủng hộ các kiến nghị của tỉnh về việc đầu tư Khu nông nghiệp công nghệ cao, nhưng yêu cầu tỉnh cần xác định sản phẩm đầu ra để có cơ cấu cũng như quy mô phù hợp.

Thủ tướng cũng đồng ý về chủ trương đối với đề xuất của tỉnh xây dựng liên kết sản xuất giống cá tra ba cấp, giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì nghiên cứu cơ chế hỗ trợ cho tỉnh và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định. Thủ tướng cũng đồng ý với đề xuất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho phép An Giang thực hiện thí điểm công nhận doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thủ tướng cũng đồng ý để An Giang triển khai Dự án năng lượng Mặt Trời nhưng phải tính toán diện tích phù hợp, không gây ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường, đảm bảo phát triển du lịch và sản xuất nông nghiệp.

Cũng trong chiều cùng ngày, Thủ tướng đã tới thăm Trung tâm nghiên cứu khoa học Định Thành tại huyện Thoại Sơn, An Giang. Đây là một trong những cơ sở nghiên cứu lúa gạo thuộc sở hữu tư nhân đầu tiên do Tập đoàn Lộc Trời xây dựng và triển khai với nhiều thành phẩm khoa học có giá trị kinh tế cao, mang tính đột phá phục vụ sản xuất nông nghiệp của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA