26/03/2018 06:55 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng: Bệnh viện Hữu nghị cần trở thành Trung tâm kỹ thuật cao hàng đầu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Hữu nghị.
(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 25/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động Hạng Nhất (lần thứ hai) tặng tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị - cơ sở khám chữa bệnh tin cậy của cán bộ trung- cao cấp của Đảng và Nhà nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và nhiều ​vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi Lẵng hoa chúc mừng.

Tiền thân là Bệnh xá 303 thành lập năm 1950 để chăm lo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Đảng và Chính phủ với 15 giường bệnh, 10 nhân viên, sau 60 năm thành lập, Bệnh viện Hữu Nghị đã trở thành bệnh viện đa khoa loại ​1, hoàn chỉnh với 30 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và 10 phòng chức năng, quy mô 860 giường.

Với những thành tích đạt được trong 60 năm qua, Bệnh viện Hữu Nghị đã được Đảng, Nhà nước đánh giá cao và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Bệnh viện vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất lần thứ hai. Đây là phần thưởng xứng đáng của Đảng, Nhà nước dành cho các thế hệ thầy thuốc của Bệnh viện.

Trực tiếp thị sát điều kiện khám, chữa bệnh, thăm hỏi các y bác sỹ, bệnh nhân đang điều trị tại các khoa, phòng chức năng của Bệnh viện, phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thân ái gửi tới các thế hệ thầy thuốc, cán bộ, c