01/07/2016 07:29 GMT+7 Email Print Like 0

Thủ tướng Australia bảo vệ chính sách biên giới, nhập cư khắt khe


Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. (Ảnh: EPA/TTXVN)
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 30/6 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các chính sách biên giới và nhập cư khắt khe đối với việc việc bảo vệ chủ nghĩa đa văn hóa.

Trả lời phỏng vấn báo The Australia, ông Turnbull khẳng định "nếu không bảo vệ biên giới mạnh mẽ, người dân sẽ mất niềm tin vào hệ thống nhập cư và toàn bộ kế hoạch đa dạng văn hóa của Australia sẽ bị đe dọa.

Theo ông, người dân Australia cần phải biết chính phủ sẽ quyết định ai được vào Australia, thời gian họ được lưu trú và các điều khoản để được sống tại Australia.

Thủ tướng Australia cho rằng có "mối liên hệ rất rõ ràng" giữa an ninh biên giới và thắng lợi của chủ nghĩa đa văn hóa.

Ông Turnbull cho biết kể từ khi Australia bắt đầu chiến dịch "chủ quyền biên giới" vào tháng 9/2013, Canberra đã nỗ lực ngăn chặn một lượng lớn thuyền chở người di cư cập bến và những vụ chết đuối.

Theo đó, trong vòng 700 ngày, không có một chiếc thuyền chở người di cư nào cập bến Australia.

Canberra áp dụng chính sách cứng rắn với những người di cư đến Australia bằng thuyền, đưa họ đến các trại tị nạn ở khu vực Thái Bình Dương xa xôi trong khi những người khác bị trả về nơi xuất phát. Chính sách này đã bị các tổ chức nhân quyền và quốc tế trong đó có Liên hợp quốc chỉ trích./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA