14/12/2017 15:51 GMT+7 Email Print Like 0

Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ quốc"

Sáng 14/12, Thông tấn xã Việt Nam và Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro phối hợp tổ chức Lễ khai mạc triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ quốc" tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, nhà báo Lê Quốc Minh nhấn mạnh, đội ngũ phóng viên Thông tấn xã Việt Nam luôn có mặt ở những nơi đầu sóng, ngọn gió, từ miền duyên hải cát trắng đến nơi đảo xa, ghi lại trung thực, sinh động không khí lao động, sẵn sàng chiến đấu vì biển đảo thiêng liêng của quân và dân ta qua các thời kỳ.

Lễ khai mạc triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ quốc".
 

Các đồng chí lãnh đạo TTXVN và Vietsovpetro tham quan triển lãm ảnh.


Triển lãm thu hút sự quan tâm của công chúng.
 
Triển lãm ảnh" Biển đảo Tổ quốc" diễn ra từ ngày 14-20/12/2017 tại số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. 

Qua góc nhìn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ở những nơi gian nan, trong những thời kỳ khó khăn nhất, các chiến sỹ Trường Sa vẫn vai súng, tay đàn tạo nên những nốt nhạc của bản hùng ca cách mạng, nét đẹp của nhịp sống đời thường của người Việt Nam.

Từ gần 150 bức ảnh được chắt lọc trong hàng chục ngàn tấm ảnh trong tư liệu của TTXVN và các tư liệu của các đồng nghiệp, triển lãm "Biển đảo Tổ quốc" thể hiện tình cảm và trách nhiệm của phóng viên Thông tấn với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, với những người con đất Việt đã ngã xuống cũng như những người đã và đang nỗ lực lao động, chiến đấu quên mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ quốc" diễn ra từ ngày 14-20/12/2017 tại trụ sở Thông tấn xã Việt Nam, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội./.

Tin, ảnh: Khánh Long
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA