27/12/2017 10:34 GMT+7 Email Print Like 0

Thông tấn xã Việt Nam phát huy vai trò là cơ quan thông tấn, báo chí chủ lực trong hoạt động thông tin đối ngoại

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao bằng khen cho 14 đơn vị có nhiều thành tích trong công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc năm 2017. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN
Theo Ban Tuyên giáo Trung ương, các đơn vị như Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Quân đội Nhân dân tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan thông tấn, báo chí chủ lực trong hoạt động thông tin đối ngoại. Việc tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin giữa các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, giữa các cơ quan báo chí của Việt Nam và cơ quan báo chí, các hãng thông tấn nước ngoài đã góp phần tích cực thông tin từ Việt Nam ra nước ngoài và từ nước ngoài vào Việt Nam; tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam một cách hiệu quả.

Đó là thông tin được Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới trên đất liền năm 2017 vào chiều 26/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh,

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương Võ Văn Thưởng chủ trì hội nghị.

Theo Ban Tuyên giáo Trung ương, năm 2017, trong bối cảnh phức tạp của tình hình thế giới và khu vực; cùng những thách thức, khó khăn đan xen với thuận lợi của tình hình trong nước, công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo, phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới trên đất liền đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Các ban, bộ, ngành, địa phương, đơn vị đã chủ động, sáng tạo, tích cực triển khai nhiệm vụ này. Nhiều chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thành tựu đổi mới của đất nước, hình ảnh về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, vấn đề biển, đảo, công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền được đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng đối tượng.

Tài liệu tuyên truyền được xây dựng công phu, sát với nhu cầu thực tế của các đối tượng, địa bàn; công tác cung cấp thông tin cập nhật, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái được thực hiện chủ động. Điều đó đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, củng cố sự tin tưởng, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về sự lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với các vấn đề quan trọng của đất nước, đồng thời tranh thủ được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

Tại hội nghị, các bộ, ngành, địa phương, cơ quan báo chí đã chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai công tác thông tin đối ngoại thông qua các hoạt động đối ngoại lớn; trao đổi những vấn đề cấp bách đặt ra liên quan đến bảo vệ chủ quyền biển, đảo, ngư nghiệp, ngư trường, ngư dân; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong các lĩnh vực này.../.
VNP/TTXVN
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA