30/06/2017 09:02 GMT+7 Email Print Like 0

Thông tấn xã Việt Nam ký thỏa thuận trao đổi thông tin với Sputnik


Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Liên bang Nga V. Putin chứng kiến Lễ ký Thỏa thuận hợp tác
giữa Thông tấn xã Việt nam và Hãng thông tấn Sputnik. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Ngày 29/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, tại Điện Kremlin, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc Hãng thông tấn quốc tế Rossiya Segodnya, cơ quan chủ quản của hãng truyền thông Nga SPUTNIK Information Agency (Sputnik), Dmitry Kiselev đã ký Thỏa thuận trao đổi thông tin nhằm thiết lập, củng cố và đẩy mạnh hợp tác chuyên môn vì mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, lễ ký diễn ra ngay sau cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Tổng thống Nga Vladimir Putin, và đây là một trong bảy văn kiện chính thức được ký kết dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cao nhất hai nhà nước trong chuyến thăm có ý nghĩa trọng đại này.

Nội dung quan trọng nhất của thỏa thuận nhằm thiết lập quyền của hai Hãng thông tấn lớn nhất của Việt Nam và Liên bang Nga trong truy cập và sử dụng thông tin cập nhật nhất về các sự kiện diễn ra trên lãnh thổ hai nước và một số nước khác.

Ngoài ra, theo thỏa thuận, hai bên có thể tham gia các dự án nhằm mở rộng không gian thông tin, tăng cường thông tin chuyên nghiệp, khách quan về các vấn đề chính trị, văn hóa, con người, kinh tế và thể thao, cũng như thúc đẩy các luồng thông tin, sự hiểu biết lẫn nhau và đoàn kết giữa nhân dân hai nước, trao đổi kinh nghiệm để thực hiện thành công các dự án chung.

Hai bên sẽ tăng cường hỗ trợ các phóng viên tác nghiệp trên lãnh thổ của mỗi nước và mỗi hãng đều có trách nhiệm nỗ lực hết mình để đáp ứng yêu cầu về thông tin và các dịch vụ khác từ phía bên kia. Thỏa thuận về trao đổi thông tin giữa TTXVN và Sputnik cũng mở ra cơ hội phối hợp tổ chức các sự kiện truyền thông./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA