15/11/2018 16:23 GMT+7 Email Print Like 0

Thông tấn xã Việt Nam khai mạc triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”

Sáng nay, 15/11, tại tòa nhà Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên (Đà Nẵng), Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc".

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Thanh Hòa 
 
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cùng lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng tham quan triển lãm ảnh.
Ảnh: Thanh Hòa 

 
Công chúng Đà Nẵng tham quan triển lãm ảnh. Ảnh: Thanh Hòa

Triển lãm trưng bày, giới thiệu gần 150 bức ảnh được chắt lọc từ hàng chục ngàn tấm phim, files ảnh của đội ngũ phóng viên Thông tấn xã Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc, cũng như từ nguồn tư liệu của Vietsovpetro và các đồng nghiệp. Các tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc chân thực, sinh động, ấn tượng về cuộc sống, lao động, sẵn sàng chiến đấu của quân và dân ta trong công cuộc xây dựng, bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế trên các vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, nhấn mạnh: “Trong tâm thức của mỗi người con đất Việt, biển đảo là những gì rất gần gũi và thiêng liêng. Đó là nơi ông cha ta và các thế hệ con cháu, người nối người đổ mồ hôi, xương máu để dựng xây và gìn giữ. Mỗi tấc đất nơi ven bờ, mỗi dặm dài giữa trùng khơi đều là những biểu tượng của bản lĩnh và khát vọng làm chủ biển cả của dân tộc. Vì vậy, triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” là sự thể hiện tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo thông tấn, những cán bộ, kỹ sư, công nhân Liên doanh dầu khí Việt - Nga với những mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió, với những người con đất Việt đã ngã xuống, cũng như với những người đã và đang nỗ lực hết mình vì sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ biển đảo quê hương”.
 
Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 22/11./.

Tin, ảnh: Thanh Hòa/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA