25/08/2016 14:50 GMT+7 Email Print Like 0

Thế giới “đàn bà” của Phương Bình

Chiêm ngưỡng 19 tác phẩm của họa sĩ Phương Bình, nhiều người phụ nữ có thể tìm thấy cho mình sự cay đắng và ngọt ngào, hạnh phúc và khổ đau, lãng mạn và hiện thực. Hay chính những người đàn ông cũng có cơ hội được hiểu nhiều hơn về đời sống tâm hồn của "một nửa thế giới".
19 tác phẩm là những sắc thái đa dạng, phức tạp của 19 tâm trạng, 19 thân phận khác nhau được nữ họa sĩ Phương Bình vẽ bằng cảm xúc của “người trong cuộc” đã mang tới cho người xem những góc nhìn mới mẻ, lạ lẫm và đầy thú vị.


Các tác phẩm trong “Đàn bà” của nữ họa sĩ Phương Bình được thể hiện bằng chất liệu sơn dầu và acrylic trên toan.


Khách tham quan Triển lãm “Đàn bà” của nữ họa sĩ Phương Bình.


Triển lãm “Đàn bà” của nữ họa sĩ Phương Bình đã mang tới những góc nhìn mới mẻ, lạ lẫm và đầy thú vị cho người xem.

Họa sĩ Phương Bình từ lâu đã nổi tiếng với “mực tàu, giấy dó” và đã rất thành công trong chất liệu truyền thống này. Câu chuyện về đàn bà trong Triển lãm lần này đã đưa người xem đến một “chất men” khác ở nữ họa sĩ là chất liệu sơn dầu và acrylic trên toan một cách sâu sắc hơn, đậm đặc hơn. Các tác phẩm mang những cảm xúc rất lạ, khiến thế giới “Đàn bà” của Phương Bình giống như cuộc sống của những người đàn bà trong thế giới thực.

Theo họa sĩ Lê Thiết Cương, những câu chuyện về đàn bà trong Triển lãm “Đàn bà” đã được nữ họa sĩ Phương Bình kể với nhiều suy tư, nhiều ám ảnh, nhiều dấu hỏi hơn trước... Phương Bình đã chọn cách nhìn thiên về gợi chứ không tả, không kể lể nhưng “19 người đàn bà” (19 tác phẩm) này vẫn làm cho người xem tranh thấy họ có thân phận hơn, có số phận hơn và người hơn./.


Những sắc thái đa dạng, phức tạp từ các tâm trạng, thân phận khác nhau
qua các tác phẩm trưng bày trong Triển lãm “Đàn bà” của nữ họa sĩ Phương Bình:


 

Triển lãm “Đàn bà” được khai mạc vào tối 20/8/2016 tại À Gallery,
46 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên
họa sĩ Phương Bình tổ chức một triển lãm riêng sau rất nhiều thành công
với hàng loạt triển lãm chung cùng nhiều họa sĩ tên tuổi.


Bài: Nguyễn Vũ Thành Đạt - Ảnh: Nguyễn Luân