27/05/2015 07:17 GMT+7 Email Print Like 0

Thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ và nhân dân xã đảo Song Tử Tây

Ngọn hải đăng trên đảo Song Tử Tây nhìn từ biển vào. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Sau hành trình dài trên biển, sáng 26/5, đoàn công tác do Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục Trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Bùi Thị Hòa dẫn đầu đã đến thăm xã đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa - điểm đầu tiên của hành trình, mang theo tình cảm ấm áp, yêu thương của đất liền đến với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phan Văn Vĩnh ân cần thăm hỏi, biểu dương và đánh giá cao tinh thần anh dũng, kiên trì bám biển của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại xã đảo Song Tử Tây; khẳng định tình cảm và trách nhiệm của đất liền đối với biển đảo quê hương.

Dịp này, Tổng cục Cảnh sát nhân dân Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và một số đơn vị đã gửi tặng các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên xã đảo Song Tử Tây những món quà ý nghĩa, thiết thực từ đất liền như tivi, đầu thu kỹ thuật số, đầu DVD, máy lọc nước, quạt điện, máy tính, máy làm rau mầm, bàn bóng bàn, bóng chuyền và một số cây xanh cùng các nhu yếu phẩm khác.

Những món quà thể hiện tình cảm, lòng biết ơn chân thành nhất của các bà, các mẹ, các chị và những chiến sỹ công an nơi đất liền đối với những người con kiên trung đang ngày đêm bám biển, bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc.

Trước đó, sáng 24/5, tàu Kiểm ngư Việt Nam 781 (KN-781) do Việt Nam đóng mới với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đã khởi hành đưa đoàn công tác gồm trên 250 đại biểu đến thăm cán bộ chiến sỹ và nhân dân tại một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trước khi khởi hành, đoàn đã thắp hưởng tưởng nhớ các liệt sỹ Đoàn tàu Không số anh hùng.

Xã đảo Song Tử Tây là 1 trong 3 xã, thị trấn của huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, bên cạnh các đơn vị quân đội, trên đảo có các hộ dân sinh sống, các công trình dân sự, văn hóa tâm linh như chùa, trạm khí tượng, thủy văn của Nam Trung Bộ.

Ngoài âu tàu với sức chứa hàng trăm tàu cá công suất lớn là địa chỉ an toàn cho ngư dân đánh bắt cá xa bờ, đảo còn có 1 trạm dịch vụ sửa chữa, cung cấp dầu diezen nước ngọt cho tàu cá của ngư dân..../.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA