13/10/2017 07:56 GMT+7 Email Print Like 0

Thăm hỏi gia đình phóng viên TTXVN gặp nạn tại tỉnh Yên Bái


Đại diện gia đình cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh Yên Bái và TTXVN trong việc tìm kiếm phóng viên Đinh Hữu Dư. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)
Ngày 12/10, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã trực tiếp lên Yên Bái, thăm hỏi, gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư bị nạn khi đang tác nghiệp.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi chỉ đạo các đơn vị hữu quan của TTXVN bằng mọi cách phối hợp cùng các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm hiệu quả người mất tích, hỗ trợ tối đa gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư vượt qua giai đoạn khó khăn này đồng thời đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho phóng viên bị nạn khi đang tác nghiệp.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cũng cho biết TTXVN đã điều động thêm phóng viên từ các địa bàn khác đến tăng cường, tiếp tục dòng thông tin về ứng phó với tình hình mưa lũ đang rất nguy cấp tại nhiều địa bàn khó khăn của Yên Bái.

Sáng cùng ngày, tại thị xã Nghĩa Lộ, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà cùng lãnh đạo tỉnh, thị xã Nghĩa Lộ cũng đã gặp mặt, động viên, chia sẻ với gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư.

Bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với gia đình và cơ quan TTXVN về sự cố đáng tiếc mà phóng viên Đinh Hữu Dư gặp phải, bà Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh tỉnh Yên Bái ghi nhận, đánh giá cao tuyến thông tin về phòng chống thiên tai của TTXVN, những cống hiến của phóng viên Đinh Hữu Dư trong quá trình thực hiện nhiệm vụ do TTXVN phân công trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Không chỉ trong đợt thiên tai này, trước đó, đợt lũ quét kinh hoàng đầu tháng 8/2017 tại huyện Mù Cang Chải, Đinh Hữu Dư cũng là một phóng viên dũng cảm, không ngại khó khăn, gian khổ đến những điểm nóng khốc liệt nhất, kịp thời truyền tải thông tin về vùng bão lũ. Đinh Hữu Dư là một trong những phóng viên được Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái tặng bằng khen vì có thành tích trong đợt thông tin tình hình mưa lũ vào tháng 8 vừa qua.

Hiện nay, TTXVN và tỉnh Yên Bái đang phối hợp chặt chẽ, huy động các lực lượng chia làm 7 mũi tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn trôi mất tích; đồng thời tiến hành những phương án phù hợp đối với các tình huống xảy ra.

Ông Đinh Trọng Thành, bác ruột của phóng viên Đinh Hữu Dư cảm ơn sự quan tâm của cơ quan TTXVN, tỉnh Yên Bái đối với gia đình trước sự cố đáng tiếc này, bày tỏ mong muốn lớn nhất hiện nay là nhanh chóng tìm được Đinh Hữu Dư.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin, chiều 11/10, lãnh đạo cơ quan Thông tấn xã Việt Nam tại Hà Nội đã khẩn trương thành lập tổ công tác đặc biệt trực tiếp lên Yên Bái, phân công cán bộ về liên hệ và đón thân nhân gia đình phóng viên Đinh Hữu Dư từ Ninh Bình đến hiện trường nơi phóng viên mất tích để triển khai các hoạt động tìm kiếm.

Như tin đã đưa, trưa 11/10, khi đang tác nghiệp đưa tin, ghi hình, chụp ảnh trên cầu Thia, gồm 5 nhịp nối huyện Văn Chấn với thị xã Nghĩa Lộ của tỉnh Yên Bái, phóng viên trẻ Đinh Hữu Dư (Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái) đã bị nước lũ cuốn trôi mất tích khi một nhịp cầu bất ngờ đổ sập xuống dòng nước lũ. Đến sáng 12/10, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy anh.

Phóng viên Đinh Hữu Dư sinh năm 1988; quê quán tại Tân Trung, Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Anh tốt nghiệp K27, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hệ chính quy và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường đại học. Anh là thạc sỹ báo chí hệ chính quy, trúng tuyển Kỳ thi tuyển phóng viên của TTXVN năm 2016, sau đó anh nhận nhiệm vụ do TTXVN phân công tại Cơ quan TTXVN tại Yên Bái từ 1/10/2016./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA