26/07/2016 08:54 GMT+7 Email Print Like 0

Tàu huấn luyện Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản thăm Đà Nẵng


Tàu huấn luyện KOJIMA của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Ngày 25/7, được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, tàu huấn luyện KOJIMA của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cập Cảng Tiên Sa, chính thức thăm hữu nghị Đà Nẵng và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển từ ngày 25 đến 29/7.

Trong thời gian ở thành phố Đà Nẵng, Chỉ huy tàu đến chào xã giao lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2; thăm Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực II và giao hữu bóng chuyền với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đều là thành viên tích cực của Hiệp định hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền tại châu Á (ReCAAP). Những năm qua, hai bên đã có những hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển.

Chuyến thăm của tàu huấn luyện của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản KOIIMA tới Đà Nẵng lần này tiếp tục khẳng định mối quan hệ, hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên các vùng biển.

Chuyến thăm còn là cơ hội tốt để hai bên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm cũng như giao lưu nhằm tăng cường sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.

Tàu KOJIMA có chiều dài 115 mét, chiều rộng 14 mét, lượng dẫn nước trên 3.000 tấn. Tàu có 45 thủy thủ và 49 thực tập sinh do ông Hiroyuki Nanaura, thuyền trưởng tàu KOJIMA làm trưởng đoàn.

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ tư của tàu thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản và cũng là chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của tàu KOJIMA./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA