16/04/2016 09:11 GMT+7 Email Print Like 0

“Taste of Australia”: Cầu nối kinh doanh và văn hóa Việt Nam – Australia

Nguồn: auschamvn.org
Từ 19-24/4/2016, chính phủ Australia sẽ phát động chương trình xúc tiến thương mại trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống Australia với tên gọi “Taste of Australia”. Đây là một chuỗi chương trình nhằm giới thiệu đến các doanh nghiệp trong ngành và người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm thực phẩm và đồ uống hấp dẫn của Australia, chia sẻ văn hóa ẩm thực tinh tế hiện đại của Australia với thị trường Việt Nam, khẳng định danh tiếng quốc tế của Australia là nhà cung cấp các thực phẩm và đồ uống chất lượng cao, giá trị, an toàn, bền vững, và có lợi cho sức khỏe.

Trong suốt tháng 4 các thực khách ưa chuộng sản phẩm Australia sẽ có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm nền ẩm thực Australia hiện đại, hấp dẫn tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh hiện đã và đang tham gia chương trình “Taste of Australia”. Các món ăn trong thực đơn đặc biệt tại các nhà hàng, khách sạn này đều được chế biến từ các nguyên liệu Australia cao cấp, tươi ngon và an toàn.

Đối với các doanh nghiệp, sự kiện lần này là điều kiện gặp gỡ và trao đổi cơ hội kinh doanh trực tiếp với các nhà cung cấp thực phẩm và đồ uống Australia thông qua các hoạt động như: Chương trình kết nối doanh nghiệp, Chương trình giới thiệu các sản phẩm Australia, Hội thảo chuyên đề phổ biến kiến thức xử lý và chế biến đúng quy cách các sản phẩm Australia sẽ được tổ chức tại Hà  Nội (20/4) và Tp. Hồ Chí Minh (22/4). Người hoạt động trong ngành hoặc quan tâm đến ngành ẩm thực có thể tham dự để trau dồi kiến thức chuyên môn về pha lóc thịt, bán hàng và thưởng thức rượu vang.

Australia và Việt Nam có lịch sự thương mại lâu đời và phát triển. Giá trị thương mại hai chiều vượt ngưỡng 10 tỷ đô la Australia mỗi năm, trong đó kim ngạch xuất khẩu thực phẩm và đồ uống Australia chiếm hơn 1,8 tỷ đô la Australia.

“Taste of Australia 2016” sẽ hình thành cầu nối kinh doanh và văn hóa giữa Australia và Việt Nam, tạo cơ hội phát triển thương mại song phương và tôn vinh ẩm thực Australia hiện đại, an toàn và hấp dẫn./.

Thông tin chi tiêt về chương trình “Taste of Australia” tại website: tasteofaustralia.com.vn


Nguồn: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA