26/11/2017 09:56 GMT+7 Email Print Like 0

Tăng cường hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Vientiane của Lào

Lãnh đạo hai thành phố đang trao nhau Biên bản hợp hợp tác.
(Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Chiều 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã có cuộc gặp, hội đàm với với đồng chí Sinlavong Khutphaythoune, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư, Đô trưởng Vientiane. 

Lãnh đạo hai thủ đô đã đánh giá khái quát kết quả quan hệ hợp tác giữa hai thủ đô thời gian qua. Theo đó, sự hợp tác, hỗ trợ này luôn được tăng cường và phát triển toàn diện trên tất cả các kênh, với nhiều dự án hiệu quả nổi bật. 

Thành phố Hà Nội luôn quan tâm và dành ưu tiên cao trong việc đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trên tất cả các lĩnh vực với thủ đô Vientiane, vì sự phát triển lớn mạnh của cả hai thành phố, góp phần vào sự nghiệp gìn giữ và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. 

Trong khuôn khổ nguồn lực của thành phố, Hà Nội đã nỗ lực đồng hành, hỗ trợ Vientiane xây dựng nhiều công trình và dự án có ý nghĩa xã hội sâu sắc, là biểu tượng cho quan hệ tốt đẹp của hai thủ đô như Trường Hành chính-Chính trị thủ đô Vientiane, nhà truyền thống Bộ Chỉ huy quân sự Vientiane, triển khai dự án hợp tác hỗ trợ phát triển nông nghiệp… 

Lãnh đạo hai thành phố nhất trí những kết quả hợp tác này đã góp phần thiết thực vào việc củng cố và tăng cường quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai dân tộc; bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. 

Hai bên đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2017-2020 làm cơ sở cho các hoạt động hợp tác song phương cụ thể trong những năm tiếp theo, theo đó, hai thành phố sẽ tiếp tục duy trì và thúc đẩy trao đổi đoàn đại biểu cấp cao, trao đổi giữa hai Đảng bộ, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan, sở, ngành, đoàn thể... 

Hà Nội giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với Vientiane về công tác quản lý hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan hành chính nhà nước. 

Ngoài ra, hai bên cũng thống nhất tăng cường xúc tiến thương mại, giao thương, xuất khẩu; nhất trí chủ trương nghiên cứu xem xét triển khai dự án xây dựng Trung tâm thương mại và du lịch của Hà Nội tại Vientiane và của Vientiane tại Hà Nội./.

TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA