02/01/2016 08:21 GMT+7 Email Print Like 0

Tạm biệt năm cũ, thế giới hân hoan hân hoan chào đón năm 2016

Pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc trong lễ đón mừng Năm mới ngày 1/1/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nhiều nước trên thế giới đã cùng bước vào Năm mới 2016 trong không khí náo nức tràn ngập niềm vui và những hy vọng tốt lành.

Trải dài từ Đông sang Tây là những màn pháo hoa rực rỡ trong đêm giao thừa, đánh dấu thời khắc đất trời chuyển giao từ năm cũ sang Năm mới.

Thế giới tạm biệt năm 2015 với nhiều âu lo và đau buồn để bước vào năm mới 2016 với những hy vọng mới, niềm hứng khởi mới.

Là một những nước đầu tiên trên thế giới bước sang Năm mới 2016 đầu tiên (đúng 18 giờ Việt Nam), pháo hoa đã bắt đầu bừng sáng trên bầu trời thành phố Auckland, New Zealand báo hiệu thời khắc quan trọng đã đến.

Trong khi đó, quốc gia láng giềng Australia cũng đón giao thừa với màn bắn pháo hoa hoành tráng được mệnh danh đẹp nhất thế giới tại địa điểm nổi tiếng - Nhà hát Opera House (Nhà hát con sò) nằm bên cầu cảng thành phố Sydney.

Hòa chung không khí náo nhiệt đón mừng Năm mới 2016 tại New Zeland và Australia, người dân Nhật Bản cũng đã bước qua thời khắc giao thừa đón mừng Năm mới dương lịch.

Vào thời khắc giao thừa (tức 22 giờ theo giờ Việt Nam), tất cả các ngôi chùa ở Nhật Bản đều gióng lên 108 tiếng chuông truyền đi khắp đất nước theo nghi lễ Phật giáo để xua đuổi tà ma và chào đón Năm mới với nhiều ước vọng về cuộc sống yên bình và hạnh phúc.

Rất nhiều người dân Nhật Bản đã tới Đền thờ Minh Trị ở thủ đô Tokyo để cầu mong sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc cho bản thân và những người thân của mình.

Những màn bắn pháo hoa tương tự cũng đã diễn ra tại nhiều thành phố khác của châu Á như Bangkok (Thái Lan) hay Thượng Hải, Bắc Kinh, Hong Kong (Trung Quốc).

Trong khi đó tại thành phố Dubai của thế giới Arab, người xem đã được ngắm trọn vẹn màn bắn pháo hoa ấn tượng trên đỉnh của tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa.

Bất chấp những đe dọa về an ninh sau loạt vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris trong những ngày tháng cuối cùng của năm 2015, đêm giao thừa năm nay tại Pháp tuy không có pháo hoa, nhưng vẫn rộn ràng, ấm áp và hân hoan.

Người dân Paris đứng kín đại lộ Champ Elysee, nắm tay nhau tham gia sự kiện đếm ngược tại khu vực nổi tiếng Khải Hoàn Môn.

Còn tại Nga, pháo hoa đã được bắn lên tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, rực sáng cả một góc trời. Trong khi đó, mặc dù vẫn thực sự thoát khỏi những khó khăn về kinh tế, người dân Athens, Hy Lạp vẫn hướng về khu đền Acropolis để đón chào thời khắc giao thừa. Màn bắn pháo hoa tại đây đã diễn ra nhẹ nhàng và đơn giản như những bức tranh trong các câu chuyện thần thoại.

Do chênh lệch về múi giờ nên chỉ duy nhất có các nước tại châu Mỹ hiện vẫn chưa bước sang Năm mới 2016. Các thành phố lớn như New York (Mỹ), Rio de Janeiro (Brazil) cũng đang tất bật những khâu chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo an ninh cho các sự kiện chào đón giao thừa./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA