16/09/2017 10:21 GMT+7 Email Print Like 0

Tái chế sẽ thu gom rác thải điện tử tận nhà tại Hà Nội

Chương trình Việt Nam Tái chế sẽ khởi động việc thu gom rác thải tận nhà tại một số địa bàn thuộc thủ đô Hà Nội.

Tình nguyện viên của Việt Nam Tái chế trên các trục đường phố nhằm nâng cao ý thức của người dân với rác thải điện tử. (Nguồn: VNTC)
Theo đó, kể từ ngày 16/9 và kéo dài tới hết tháng ​Mười, Việt Nam Tái chế sẽ tiến hành thu gom rác thải điện tử tận nhà tại 4 phường gồm Quán Thánh, Thành Công (quận Ba Đình); Nghĩa Tân, Yên Hòa (quận Cầu Giấy).

Ngoài việc thu gom rác thải điện tử, các tình nguyện viên của Việt Nam Tái chế sẽ truyền đi những kiến thức hữu ích về môi trường cũng như rác thải điện tử đến người dân thủ đô, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Chương trình còn thực hiện nhiều hoạt động như chạy xe diễu hành trên các trục giao thông chính trong địa bàn các phường, tiếp cận, phát tờ rơi, tuyên truyền, thăm dò ý kiến và tặng quà cho các hộ gia đình.

Ngoài ra, Việt Nam Tái Chế còn tham gia Ngày hội Tái chế được tổ chức vào ngày 23/9 tại vườn hoa Lạc Long Quân (Tây Hồ) với nhiều hoạt động thú vị liên quan tới thông điệp 3T (tiết giảm, tái sử dụng và tái chế). Rác thải điện tử được thu gom tại Ngày hội Tái chế sẽ được phân loại theo từng dòng thiết bị, tháo gỡ và xử lý theo đúng quy trình công nghệ kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường nhằm đảm bảo tối đa hoá lượng tài nguyên thiên nhiên thu hồi được sau tái chế.

“Tất cả các hoạt động của Việt Nam Tái chế đều nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân cũng như doanh nghiệp về tầm quan trọng của quy trình tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp,” bà Miriam Lassernig phát ngôn viên của tổ chức Việt Nam Tái Chế chia sẻ.

Năm 2016, Việt Nam Tái chế đã thu gom và tái chế gần 7 tấn rác thải điện tử, gồm các thiết bị như máy tính bàn, máy in, fax, scaner, server, điện thoại, tivi, đầu đĩa... tại Việt Nam./.
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA