26/04/2016 09:52 GMT+7 Email Print Like 0

Sự kết hợp của lanh và lụa

Nhà thiết kế (NTK) Vũ Thảo đang khẳng định mình trong con đường thời trang bền vững là sử dụng nguyên liệu vải lanh và lụa thân thiện với môi trường trong bộ sưu tập (BST) mang tên "Khởi".
NTK Vũ Thảo cho ra mắt những mẫu thiết kế được sử dụng hai chất liệu truyền thống đặc trưng của Việt Nam là vải lanh và lụa trong BST “Khởi”. Những sợi lanh của đồng bào Mông ở Tây Bắc thô cứng trở nên mềm mại và bóng láng  sau khi được nhuộm chàm và những tấm Lụa Vân của những nghệ nhân làng dệt thủ công Đồng Bằng Bắc Bộ đã tạo nên "hồn cốt" của "Khởi".


Với hai chất liệu lanh và lụa, BST “Khởi” của NTK Vũ Thảo đã tạo ra những thiết kế độc đáo
vừa gìn giữ được nét truyền thống Việt nhưng cũng không kém phần hiện đại.Một mẫu trong BST “Khởi “của NTK Vũ Thảo.
 
BST “Khởi” Là một tổ hợp của rất nhiều những ý tưởng khác nhau từ y phục lễ hội truyền thống của người Việt như áo xiêm, áo tứ thân mớ ba, mớ bẩy. NTK Vũ Thảo đã biến tấu chúng thành một trang phục năng động và phù hợp với đời sống đương đại.
 
Những văn hoa cũ, mới, chìm nổi, tinh xảo được chau chuốt vừa uyển chuyển vừa phóng khoáng, biến ảo lung linh dưới các góc nhìn khác nhau. Không dừng lại ở đó NTK còn mang đến cho người xem những phục trang đã đi vào huyền thoại của lịch sử thời trang thế giới như chiếc áo khoác xe máy Perfecto trong bộ phim Miền hoang dã (The Wild One), áo khoác săn bắn của thập niên 50, 60 và tấm áo dã chiến của Bác Hồ.

Với hai chất liệu độc đáo đó là lanh và lụa của BST “Khởi”, NTK Vũ Thảo đã tạo ra những thiết kế độc đáo vừa gìn giữ được nét truyền thống Việt nhưng cũng không kém phần hiện đại. BST cũng diễn đạt một tâm trạng háo hức của một người đang nuôi niềm tin vào hướng đi còn khá mới mẻ ở Việt Nam: Thời trang bền vững./.


Một số mẫu trong BST “Khởi “của NTK Vũ Thảo:
 
 
Thực hiện: Trần Thanh Giang