03/09/2016 08:03 GMT+7 Email Print Like 0

Số người nhiễm virus Zika tại Singapore tiếp tục tăng nhanh


Các nhân viên phun thuốc diệt muỗi tại một tòa nhà ở khu vực ngoại ô Aljunied, Singapore ngày 31/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tối 2/9, Bộ Y tế (MOH) và Cơ quan Môi trường quốc gia (NEA) Singapore ra thông báo chung xác nhận đã có thêm 38 trường hợp mới nhiễm virus Zika do lây truyền trong nước, nâng tổng số ca nhiễm virus này lên 189 người.

MOH cho biết trong số các ca nhiễm mới trên, 34 trường hợp có liên quan đến cụm khu vực Aljunied/Sims Drive/Kallang/Paya Lebar trong khi 4 trường hợp không rõ có liên hệ với bất kỳ cụm lây nhiễm nào. Khu vực Aljunied là nơi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika.

Thông báo chung nhấn mạnh việc kiểm soát muỗi Aedes - trung gian truyền virus vẫn là yếu tố chủ chốt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Zika.

Các cơ quan chính phủ hối thúc người dân thường xuyên thực hiện các biện pháp kiểm soát muỗi, tìm cách tiêu diệt cũng như ngăn chặn muỗi sinh sản trong nhà.

NEA đang tiếp tục chiến dịch kiểm soát nhằm ngăn chặn sự phát triển của muỗi Aedes tại cụm khu vực Aljunied /Sims Drive/Kallang/Paya Lebar.

Đến ngày 1/9, NEA thông báo đã phát hiện và tiêu diệt 55 ổ sinh sản muỗi. Cơ quan này cũng đang tiếp tục tiến hành các biện pháp kiểm soát muỗi tại nhiều địa điểm khác như trường học, công trường và cống rãnh.

Thông báo chung nêu rõ trong hai tuần tới, các hoạt động cộng đồng sẽ được triển khai khắp Đảo quốc Sư tử để hối thúc toàn thể người dân tham gia các nỗ lực chung chống virus Zika.

Trước đó ngày 27/8, chính quyền Singapore thông báo phát hiện ca nhiễm đầu tiên do lây truyền trong nước là một phụ nữ người Malaysia, 47 tuổi, sinh sống và làm việc tại Singapore.

Tháng 5 vừa qua, Singapore đã thông báo ca nhiễm virus Zika đầu tiên, nhưng bị lây nhiễm từ nước ngoài. Đó là một bệnh nhân 48 tuổi, vừa trở về từ Brazil./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA