09/02/2016 08:57 GMT+7 Email Print Like 0

Sinh viên Việt Nam tại Đức tổ chức mừng xuân Bính Thân

Các bạn sinh viên tham gia chương trình. (Ảnh: Đức Chung/Vietnam+)
Hội sinh viên Việt Nam thành phố Berlin-Potsdam đã phối hợp cùng Hội sinh viên Việt Nam tại Đức tổ chức chương trình “Berliner Tet 2016“ mừng đón Xuân Bính Thân tại Đại học Kỹ thuật Berlin (TU Berlin, Đức) vào tối 6/2 (tức ngày 28 Tết).

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Đoàn Xuân Hưng và một số cán bộ Đại sứ quán, đại diện một số hội đoàn, doanh nghiệp và đông đảo sinh viên, học sinh Việt Nam tại Berlin-Potsdam, sinh viên quốc tế và bạn bè Đức cùng tham dự chương trình.

Phát biểu chào mừng, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cho rằng sinh viên Việt Nam đang làm rạng danh dân tộc Việt Nam và bày tỏ mong muốn sinh viên Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa để có ích cho xã hội dù sống và làm việc ở đâu. Đại sứ chúc cho các sinh viên và mọi người nhân dịp Năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng.

Chương trình “Berliner Tet 2016" của Hội sinh viên Berlin-Potsdam đã mang tới cho người xem những tiết mục biểu diễn mang phong cách trẻ trung, sáng tạo của các bạn sinh viên. Từ màn múa lân truyền thống, biểu diễn võ thuật cho đến các tiết mục múa hát sôi động và đặc biệt là tiểu phẩm hài ''Táo quân chầu trời'' do các bạn sinh viên tự viết kịch bản, dàn dựng, tất cả đã đem đến niềm vui và tiếng cười cho những người tham dự chương trình.

Đáng chú ý là trong một số tiết mục năm nay, các bạn sinh viên đã khéo léo lồng ghép những nội dung tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Đây là một nội dung thiết thực của các bạn sinh viên cho thấy dù đang sinh sống, học tập xa Tổ quốc nhưng các bạn luôn hướng về biển đảo quê hương.

Chương trình năm này còn có một hoạt động ý nghĩa là bán đấu giá một cành đào mang từ Việt Nam sang để ủng hộ cho Quỹ trò nghèo vùng cao do giáo sư Ngô Bảo Châu làm Chủ tịch danh dự.

Sau phần nghỉ giải lao và thưởng thức các món ăn truyền thống Việt Nam, chương trình Tết Berlin đã tiếp diễn với nhiều chương trình ca múa nhạc phong phú do thanh niên, sinh viên Việt Nam biểu diễn.

"Berliner Tet 2016" là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của Hội sinh viên Việt Nam Berlin-Potsdam. Chương trình giao lưu đón chào Tết Bính Thân 2016 quy tụ đông đảo hàng trăm sinh viên tại Berlin-Potsdam và một số thành phố khác trong không khí ấm cúng đón Xuân về, góp phần tạo sự đoàn kết và củng cố phong trào đoàn hội của sinh viên Việt Nam tại Đức./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA