30/07/2016 08:43 GMT+7 Email Print Like 0

Singapore bắt công dân truyền bá tư tưởng cực đoan của IS


Đối tượng Zulfikar Mohamad Shariff bị bắt giam. (Nguồn: Straitstimes)
Một công dân Singapore vừa bị nhà chức trách Singapore bắt giam theo Luật An ninh nội địa (ISA) vì có hành động truyền bá tư tưởng cực đoan trên mạng và gây ảnh hưởng về tư tưởng cực đoan đối với hai công dân Singapore khác.

Trong một thông báo ngày 29/7, Bộ Nội vụ Singapore (MHA) cho biết trong tháng này đã bắt giam Zulfikar Mohamad Shariff, 44 tuổi, vì các hành vi có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố.

Theo MHA, đối tượng này đã viết rất nhiều bài trên trang Facebook cá nhân cổ súy và ca ngợi các hành động man rợ như chặt đầu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền các hành động của IS là phù hợp với luật pháp.

Bên cạnh đó, ông ta còn “cổ vũ người Hồi giáo cầm súng và tiến hành các hoạt động thánh chiến tại các quốc gia như Philippines, các nước Trung Đông và vùng lãnh thổ của Palestines."

MHA cũng cho biết người đàn ông này lên kế hoạch tổ chức các chương trình đào tạo để lôi kéo giới trẻ Singapore tham gia chương trình hành động cực đoan của mình nhằm thay thế nền dân chủ thế tục của Singapore bằng một Nhà nước Hồi giáo bằng bạo lực, nếu cần thiết.

Cũng theo MHA, các bài viết của Zulfikar đã gây tác động cực đoan đối với ít nhất 2 công dân Singapore khác./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA