20/08/2017 11:44 GMT+7 Email Print Like 0

SEA Games 29: Wushu ra quân, Việt Nam có hai Huy chương Vàng

Sau rất nhiều chờ đợi, thể thao Việt Nam đã có tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 29. “Cô gái vàng” wushu Dương Thúy Vi là người “mở hàng” vàng ở nội dung sở trường Kiếm thuật. Sau đó ít phút, đến lượt Hoàng Thị Phương Giang lập công với Huy chương Vàng nội dung Côn thuật nữ.

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của đại hội (20/8), đoàn thể thao Việt Nam ra quân rầm rộ với nhiều niềm hy vọng vàng. Tâm điểm là “mỏ vàng” wushu khi các vận động viên Việt Nam sẽ tham dự sáu trận chung kết nội dung Taolu (biểu diễn).

Sáng 20/8/2017, tại nhà thi đấu Petronas (Malaysia), VĐV Dương Thúy Vi (Việt Nam) đã xuất sắc đoạt HCV môn Wishu nội dung kiếm thuật nữ với 9,67 điểm. Trong ảnh: VĐV Dương Thúy Vi (Việt Nam) trong bài thi chung kết.Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN
Nhà vô địch Asiad 2014 Dương Thúy Vi được kỳ vọng sẽ mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đội tuyển wushu trong buổi sáng hôm nay.

Trước phần thi của Vi, vận động viên Phoon Eyin của chủ nhà Malaysia đang tạm dẫn đầu nội dung Kiếm thuật nữ với số điểm khá cao (9,63 điểm). Đây là một áp lực khá lớn đối với Thúy Vi.

Tuy nhiên, những đường kiếm uyển chuyển cùng động tác xoay người trên không và bật nhảy thuần thục đã giúp “cô gái vàng” sinh năm 1993 giành được 9,67 điểm, qua đó xuất sắc giành vàng với chỉ 0,04 điểm nhiều hơn vận động viên chủ nhà.

Đây cũng là tấm huy chương vàng SEA Games thứ ba liên tiếp của Vi ở nội dung sở trường sau khi vô địch hai kỳ SEA Games 2013 và 2015.

Sau đó ít phút, tin vui tiếp tục đến khi đồng đội của Vi là Phương Giang cũng đã xuất sắc đem về tấm Huy chương Vàng thứ hai cho wushu Việt Nam ở nội dung Côn thuật nữ.


Dù không được đánh giá cao như Thúy Vi, Phương Giang bước vào thi đấu với quyết tâm bảo vệ tấm Huy chương Vàng đã giành được ở SEA Games 28. Vận động viên Hà Nội đã có bài thi đấu khá tốt, đạt số điểm 9,64. Đây cũng là số điểm cao nhất ở nội dung này. Cách biệt rất sát sao khi vận động viên chủ nhà Loh Ying Ting đạt 9,63 điểm, chỉ kém Giang 0,01 điểm.

Kết quả này đồng nghĩa Phương Giang đã mang về Huy chương Vàng thứ hai cho đoàn thể thao Việt Nam tại Sea Games 29./.
Theo: Nhân Dân

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA