03/09/2019 09:01 GMT+7 Email Print Like 0

Sâu lắng và ý nghĩa Ngày Việt Nam tại Bỉ

Tiết mục trình diễn áo dài trong Ngày Việt Nam tại Bỉ. Ảnh: Kim Chung- Pv TTXVN tại Bỉ
Tà áo dài Việt Nam thướt tha trong màn trình diễn duyên dáng dưới nắng vàng rực rỡ ngày 1/9 tại lâu đài Coloma nằm ở phía Nam thủ đô Brussels của Bỉ, nhân sự kiện Ngày Việt Nam được Liên minh Bỉ-Việt (BVA) tổ chức.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, tại lễ khai mạc sự kiện, Chủ tịch BVA ông Andries Gryffroy bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên được tổ chức "Ngày Việt Nam" với mục đích giới thiệu về đất nước tươi đẹp hình chữ S và những con người tuyệt vời ngay trên đất Bỉ. Ông hy vọng đây là sự kiện khởi đầu cho những hoạt động văn hóa về Việt Nam sẽ được BVA tổ chức nhiều hơn nữa trong tương lai.

Đánh giá cao hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa góp phần quảng đất nước, văn hóa và con người Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Vũ Anh Quang mong muốn từ nay trở đi sự kiện này được tổ chức thường niên tại Bỉ.

Trong khung cảnh thiên nhiên xanh mát và yên bình, các vị khách mời có dịp khám phá những nét đẹp quyến rũ của con người và nền văn hóa Việt, được thưởng thức hương vị của một số món ăn đậm đà bản sắc dân tộc.

Nghệ thuật ẩm thực tinh tế của người Việt, được trình bày qua góc thưởng trà, khu vực giới thiệu cách làm các món ăn truyền thống Việt Nam như bánh cuốn, phở, nem…, đã thu hút được sự quan tâm tham gia của đông đảo bạn bè người Bỉ và bà con cộng đồng người Việt sinh sống tại đây.

Khách tham dự được thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật Việt Nam qua những bài ca điệu múa truyền thống, tìm hiểu một số cuốn sách viết về Việt Nam. Các em nhỏ có một khu vui chơi riêng với nhiều hoạt động bổ ích như tô màu, nặn đất hay đọc sách. Sự kiện cũng bao gồm các hoạt động quảng bá cho du lịch Việt Nam với những gian bán các tour du lịch phục vụ những người bạn quốc tế yêu Việt Nam và bà con kiều bào.

Số tiền thu được trong "Ngày Việt Nam" sẽ được sử dụng hoàn toàn cho các dự án mang ý nghĩa xã hội và nhân đạo tại Việt Nam, như cung cấp tài liệu giáo dục cho học sinh ở vùng sâu và khó khăn hay hỗ trợ cho các đối tượng là người khuyết tật, người già cô đơn./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA