07/01/2017 09:46 GMT+7 Email Print Like 0

Sáng tạo với băng keo

Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được sáng tạo từ những dải băng keo nhiều màu sắc của nhóm nghệ sĩ Tape That đến từ nước Đức vừa được giới thiệu đến công chúng Việt Nam qua chương trình triển lãm “Tape Art vòng quanh thế giới – Việt Nam”.
Nhóm Tape That được thành lập vào năm 2011 gồm 3 thành viên đến từ Berlin. Từ những dải băng keo nhiều màu sắc, kích thước khác nhau, Tape That đã cắt, dán và xếp đặt với trí tưởng tượng của mình để biến hóa chúng thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Bởi thế, trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới vừa qua của nhóm Tape That, Việt Nam được chọn là một điểm đến để Nhóm có dịp giới thiệu bộ môn nghệ thuật này.


Không gian Triển lãm các tác phẩm Tape Art trong chương trình “Tape Art vòng quanh thế giới – Việt Nam”
do Tổng Lãnh sự quán CHLB Đức tại Tp Hồ Chí Minh phối hợp với nhóm Tape That tổ chức.Các cuộn băng keo nhiều màu sắc là nguyên liệu để nhóm Tape That tạo ra các tác phẩm Tape Art.


Một thành viên nhóm Tape That đang hoàn thành tác phẩm.


Các bạn trẻ rất thích thú chiêm ngưỡng các tác phẩm Tape Art tại buổi Triển lãm.


Các tác phẩm Tape Art là sản phẩm của sự sáng tạo, tượng tượng từ những cuộn băng keo vô tri, vô giác.


Các tác phẩm Tape Art thu hút sự tham quan của đông đảo du khách.

Trong lần lưu diễn đầu tiên tại Việt Nam, Tape That đã có nhiều hoạt động thú vị như: Các buổi giới thiệu, hướng dẫn học sinh trường Quốc tế Đức - IGS, các nghệ sĩ Tp. Hồ Chí Minh thực hiện các tác phẩm Tape Art. 3 nghệ sĩ Đức cùng nhau sáng tạo một tác phẩm “Tape Art” chủ đề “phong cảnh, cuộc sống, con người” trên bức tường trắng kích thước lớn. Kết thúc hoạt động ở Tp.Hồ Chí Minh là buổi triển lãm tại Nhà ga 3A – Tôn Đức Thắng, quận 1.

Stefan Busch, thành viên nhóm Tape That, cho biết: “Băng keo là đồ vật thường dùng trong cuộc sống, và khi kết hợp chúng bằng những đường nét, góc cạnh, cùng với khả năng sáng tạo không giới hạn, chúng sẽ trở thành những tác phẩm thú vị”.

Kate Ngo, học sinh trường Quốc tế Đức -IGS tại Tp. Hồ Chí Minh sau khi được nhóm Tape That giới thiệu và hướng dẫn cách sáng tạo với những dải băng keo thì em đã tự vẽ phác thảo và thực hành với chúng. Kate cảm nhận: “Em rất thích bộ môn nghệ thuật này vì có thể sáng tạo những gì mình thích từ dải băng keo”.

Bằng những vật dụng đơn giản, gần gũi với cuộc sống thường ngày như các loại băng keo để có thể sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thú vị, giúp kích thích sự sáng tạo của con người, đó là thông điệp mà nhóm Tape That muốn truyền tải./.Một tác phẩm Tape Art - được sáng tạo từ những dải băng keo nhiều màu sắc.


Tác phẩm Tape Art:  “When you don’t look at me”.


Tác phẩm Tape Art:  “Ran”.


Tác phẩm Tape Art:  “Flaminggo".


Tác phẩm Tape Art  “Mr. Cat” .


Tác phẩm Tape Art: "Sopia – IGS".


Tác phẩm Tape Art:  “Corsky’s web”.


Tác phẩm Tape Art   của Mai Hân.


Tác phẩm Tape Art:  “Farmer”.

Bài: Sơn Nghĩa - Ảnh: Nguyễn Luân

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA