06/02/2017 16:40 GMT+7 Email Print Like 0

Sân chơi khoa học Risupia

Thành lập từ năm 2010, trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam (số 90, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội) là nơi mà khách tham quan, đặc biệt là trẻ em, được thỏa sức khám phá khoa học thông qua những ứng dụng công nghệ cao.
Trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam là cơ sở thứ hai trên thế giới sau Tokyo (Nhật Bản) do tập đoàn Panasonic thành lập. Trung tâm sử dụng công nghệ nghe nhìn tiên tiến để lồng ghép các nguyên lý, định luật nổi tiếng của khoa học tự nhiên vào các mô hình vui chơi và học tập đa dạng, có tính tương tác cao. Cách thức này không chỉ giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức, mà còn kích thích niềm đam mê khoa học và khám phá vẻ đẹp kỳ thú của tự nhiên.

Trong các chủ đề về vật lý, toán học, nước, môi trường, các em nhỏ sẽ được trải nghiệm các bài tập đa dạng theo các cấp độ khác nhau. Các “nhà khoa học nhí” sẽ được khám phá thế giới khoa học mới lạ và độc đáo thông qua những trò chơi thú vị như: hockey số nguyên tố, xếp hình Big Tangram, vũ điệu nam châm, vẽ tranh bằng ánh sáng. Ở khu vực “rạp hát kỳ diệu” các em sẽ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn 3D độc đáo về các lĩnh vực khoa học và thiên nhiên.Trung  tâm Panasonic Risupia Việt Nam  có địa chỉ tại toà nhà Sunrise, trên phố Trần Thái Tông (Quận Cầu Giấy, Hà Nội).


Đây là cơ sở thứ hai trên thế giới sau Tokyo (Nhật Bản) được thành lập bởi tập đoàn Panasonic. Tại đây sử dụng
những bí quyết và công nghệ nghe nhìn tiên tiến để dạy các nguyên lý và định luật khoa học nổi tiếng cho trẻ em.


Trẻ em hào hứng khám phá những công nghệ hiện đại đến từ Nhật Bản.


Phòng chiếu phim 3D hiện đại tại Trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam.


Những bài học định luật khoa học được trẻ em trải nghiệm trên những thiết bị điện tử tạo sức hút lớn với các em.


Những trò chơi với những mức độ khó khác nhau phù hợp với mọi lứa tuổi
giúp cho những bài học về khoa học ở đây thêm phần hấp dẫn.


Khách thăm quan trải nghiệm trò chơi vận động kết hợp với việc luyện kiến thức về toán học.


Những định luật khoa học được trình bày qua những thiết bị nghe nhìn hiện đại tạo nên không gian học hấp dẫn với trẻ nhỏ.


Những trò chơi khoa học ở đây phù hợp với nhiều lứa tuổi.


Trẻ em thử với trò chơi tô tranh bằng ánh sáng tại Trung  tâm Panasonic Risupia Việt Nam.


Bên cạnh những hoạt động chính là trải nghiệm khoa học, trẻ em còn được tìm hiểu về những sản phẩm
và công nghệ xanh trong khu vực Phòng trưng bày tại trung tâm.


Ngoài những trò chơi khoa học, trẻ em khi đến với Trung  tâm Panasonic Risupia Việt Nam 
còn được tham gia những lớp học lý thú khác.


Trẻ em hào hứng tham gia lớp học làm bánh ở Trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam.

Vào Chủ nhật mỗi tuần, trung tâm Risupia tổ chức lớp học thực nghiệm khoa học môi trường dành cho học sinh từ 9 đến 13 tuổi. Tham gia lớp học, các em học sinh được tự tay lắp ráp mô hình xe ôtô lưỡng năng hybrid (xe lai điện), qua đó hiểu được những khái niệm khoa học mới mẻ như “công nghệ hybrid”, “năng lượng mặt trời”, “pin khô” và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Lớp học này nằm trong chuỗi hoạt động thuộc chương trình “Trường học trẻ em” (Panasonic Kids School) đã và đang được tập đoàn Panasonic triển khai ở nhiều nước trên thế giới.

Bên cạnh những hoạt động chính là trải nghiệm khoa học, khách thăm quan còn được tìm hiểu về những sản phẩm và công nghệ xanh của Panasonic, tham gia hoạt động giáo dục môi trường, làm quen với phong cách sống tiện nghi và thân thiện với môi trường.

Những hoạt động đa dạng, hấp dẫn, có tính sáng tạo cao của trung tâm Risupia không chỉ thu hút lứa tuổi học sinh, sinh viên, mà còn tạo ấn tượng tốt với các bậc phụ huynh, những người tri thức lớn tuổi./.

 
Bài: Vy Thảo - Ảnh: Việt Cường
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA