30/09/2017 07:35 GMT+7 Email Print Like 0

Ra mắt Nhóm nghị sỹ hữu nghị Brazil-Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 27/9, dưới sự chủ trì của nữ Hạ nghị sỹ Bruna Furlan, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại và an ninh Hạ nghị viện, Quốc hội Liên bang Brazil đã tổ chức lễ công bố Nhóm nghị sỹ hữu nghị Brazil-Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2019.

Tới dự buổi lễ có đông đảo các Thượng nghị sỹ, Hạ nghị sỹ liên bang, đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và các binh chủng, các liên đoàn công nghiệp, thương mại và thông tấn, báo chí. Đại sứ Việt Nam tại Brazil Đỗ Bá Khoa đã tham dự buổi lễ.

Ban lãnh đạo của Nhóm trong nhiệm kỳ mới bao gồm hai Chủ tịch danh dự là Thượng nghị sỹ Eunicio Oliveira, Chủ tịch Thượng viện và Hạ nghị sỹ Rodrigo Maia, Chủ tịch Hạ viện; Ban chấp hành do Hạ nghĩ sỹ liên bang Jo Moraes làm Chủ tịch và có hai Phó Chủ tịch, bốn thư ký là các Thượng nghị sỹ, Hạ nghị sỹ liên bang thuộc các đảng chính trị khác nhau trong Quốc hội. Nhóm còn có Hội đồng tư vấn bốn thành viên trong đó có Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại và an ninh của Thượng viện và Hạ viện.

Phát biểu tại buổi lễ, các thành viên lãnh đạo Nhóm đều bày tỏ ngưỡng mộ đối với cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như những nỗ lực trong xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam hiện nay.

Các Thượng nghị sỹ, Hạ nghị sỹ đều cho rằng Quốc hội, chính phủ liên bang và chính quyền các bang, liên đoàn các doanh nghiệp và giới học giả mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực; Nhóm sẽ nỗ lực, làm cầu nối phối hợp với Đại sứ quán tổ chức các hoạt động quảng bá về các cơ hội hợp tác, kinh doanh cũng như tìm biện pháp tháo gỡ những trở ngại và hỗ trợ Đại sứ quán trong tổ chức các chuyến thăm làm việc của Đại sứ tại các bang.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đỗ Bá Khoa đã chuyển tới các Thượng nghị sỹ, Hạ nghị sỹ trong Nhóm lời chào nồng nhiệt của lãnh đạo Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Việt Nam-Brazil và mong muốn Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Brazil-Việt Nam sớm tổ chức đoàn thăm Việt Nam.

Đại sứ cho rằng lễ công bố là một sự kiện quan trọng vì được tổ chức trong năm Việt Nam và Brazil kỷ niệm 10 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược; hoạt động của Nhóm sẽ tăng cường các nỗ lực chung của Quốc hội, Chính phủ, doanh nghiệp và nhân dân hai nước nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Brazil.

Đại sứ cũng cảm ơn lãnh đạo và các thành viên trong Nhóm về sự hợp tác, hỗ trợ trong nhiệm kỳ 2015-2017 và mong rằng, Nhóm sẽ tiếp tục làm cầu nối, làm trung tâm tập hợp và gắn kết các nguyện vọng, các biện pháp hữu hiệu, đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA