26/04/2014 10:08 GMT+7 Email Print Like 0

Ra mắt Nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam

Nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam sẽ đại diện, bảo vệ quyền lợi của hàng triệu người lao động trên biển.
(Ảnh: TTXVN)
Nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam vừa chính thức ra mắt sáng nay (25/4,) do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp với Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Theo đó, đơn vị này sẽ đại diện cho khoảng 100.000 tàu thuyền đánh cá với hàng triệu lao động trên biển.

Cụ thể, đây sẽ là tổ chức sinh hoạt chung và hỗ trợ ngư dân đánh bắt an toàn trên biển đồng thời giúp đỡ ngư dân giải quyết các vấn đề khi gặp sự cố trên biển. Tổ chức nghiệp đoàn nghề cá sẽ là đại diện cho ngư dân và có tiếng nói thuyết phục đấu tranh bảo vệ quyền lợi của ngư dân và góp phần tăng hiệu quả đánh bắt chung cho các tàu thuyền.

Mặt khác, ban tổ chức cho biết, việc ra đời của tổ chức này nhằm định hướng, nâng cao chất lượng hoạt động của các nghiệp đoàn nghề cá, liên kết chặt chẽ giữa các nghiệp đoàn nghề cá trong địa phương và trên cả nước.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Công Tuấn cho biết, Nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam ra đời trong bối cảnh tình hình Biển Đông và khu vực đang có nhiều biến động. Tổ chức ra đời sẽ tham mưu chính sách cho người lao động hoạt động trong lĩnh vực thủy sản, góp phần đẩy mạnh sự phát triển bền vững và giải quyết những sự cố khi xảy ra tranh chấp trong ngành…/.
(TTXVN/VNP)
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA