08/04/2016 07:07 GMT+7 Email Print Like 0

Quỹ VOF chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán London

Ông Andy Ho trao đổi với báo chí. (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)
Ngày 7/4, ông Andy Ho, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận đầu tư của VinaCapital cho biết VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) đã chuyển niêm yết lên sàn giao dịch chính của Thị trường chứng khoán London với mã cổ phiếu VOF.L.

Quỹ VOF do VinaCapital - Tập đoàn quản lý quỹ đầu tư quản lý. Hiện quỹ này có giá trị tài sản ròng hơn 700 triệu USD và giá trị NAV của chứng chỉ quỹ tăng trưởng hơn 5% từ đầu năm 2016.

Để VOF được chấp thuận để niêm yết tại một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn và quan trọng nhất trên thế giới, quỹ này đã đáp ứng được hàng loạt các tiêu chí khắt khe về mức độ phát triển, hiệu quả hoạt động, chất lượng quản lý...

Trong năm 2016, VOF ưu tiên chọn lựa các cơ hội cổ phần tư nhân, các doanh nghiệp cổ phần hóa, đầu tư thương lượng vào cổ phiếu của các công ty đang niêm yết, nhất là tại các lĩnh vực như thực phẩm và đồ uống, bất động sản, logistic, vật liệu xây dựng, giáo dục, y tế, truyền thông...

VOF hiện đang đầu tư vào các doanh nghiệp lớn như Vinamilk, Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam, Bệnh viện Thái Hòa, NovaLand, Công ty sữa IDP.../.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA