26/05/2015 07:18 GMT+7 Email Print Like 0

Quân đội Việt Nam, các nước trao đổi ứng phó với đe dọa an ninh

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
Ngày 25/5, Hội thảo Nhóm chuyên gia An ninh khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2015 đã được khai mạc tại thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo do Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Tư lệnh Tác chiến Đặc biệt Thái Bình Dương, Hoa Kỳ phối hợp tổ chức.

Đây là hội thảo thường niên do Hoa Kỳ phối hợp với các nước tổ chức. Chủ đề chính của Hội thảo năm nay là "An ninh cho một ASEAN lấy con người làm trung tâm."

Chuẩn Đô đốc Colin J.Kelrain, Tư lệnh Tác chiến Đặc biệt Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, Hoa Kỳ và Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình, Tư lệnh Binh chủng Đặc công Quân đội Nhân dân Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có 90 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, các nước Australia, New Zealand, Nhật Bản và Mông Cổ.

Hội thảo lần này nhằm chia sẻ quan điểm của Việt Nam và thể hiện vai trò, trách nhiệm của Quân đội Nhân dân Việt Nam đối với các vấn đề an ninh khu vực và thế giới cùng quan tâm, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hiểu biết giữa Quân đội Nhân dân Việt Nam với quân đội các nước, nâng cao vị thế đất nước, Quân đội trên trường quốc tế.

Các đại biểu dự hội thảo trao đổi, tìm hiểu kinh nghiệm và bàn các biện pháp tăng cường hợp tác ứng phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, phát triển chung của khu vực và thế giới.

Các đại biểu tập trung thảo luận xung quanh chủ đề "Hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa;" "An ninh biển;" "Chống chủ nghĩa khủng bố";...

Với chủ đề "An ninh cho một ASEAN lấy con người làm trung tâm," Hội thảo Nhóm chuyên gia An ninh khu vực Thái Bình Dương là cơ hội để các đại biểu tiếp tục chia sẻ các bài học thực tiễn, tìm các biện pháp để hợp tác ứng phó với các thách thức chung, vì phát triển, thịnh vượng chung của khu vực và thế giới...

Hội thảo sẽ kết thúc vào ngày 29/5./.
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA