20/05/2017 06:39 GMT+7 Email Print Like 0

Quân đội Syria giành lại hai ngôi làng ở miền Trung từ tay IS


Binh sỹ chính phủ Syria. (Nguồn: almasdarnews.com)
Quân đội Syria ngày 19/5 đã giành lại hai ngôi làng ở miền Trung nước này từ tay tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau cuộc tấn công chớp nhoáng của IS nhằm vào hai ngôi làng ở tỉnh Hama này làm hàng chục người thiệt mạng.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các binh sỹ chính phủ và lực lượng dân quân đã tái chiếm hai làng Aqareb và Al-Mabujeh ở tỉnh Hama một ngày sau vụ tấn công của IS, làm 25 dân thường và 27 tay súng thân chính phủ Syria thiệt mạng.

Theo SOHR, 10 tay súng IS cũng đã thiệt mạng trong vụ tấn công được tiến hành vào sáng sớm 18/5 này và các tay súng thánh chiến đã tạm chiếm giữ toàn bộ làng Aqareb và một số địa điểm của làng Al-Mabujeh. Trong khi đó, hãng thông tấn SANA của Syria cho biết 52 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công, trong đó có 15 trẻ em.

Cũng trong ngày 19/5, Chính phủ Syria đã lên án cuộc không kích của liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu nhằm vào các lực lượng thân chính phủ là "một cuộc tấn công trơ tráo."

Một nguồn tin quân sự Syria cho biết vào lúc 16 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 19/5, liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công vào một trong những căn cứ quân sự trên đường Al-Tanf, thuộc khu vực Badia của Syria, gây thiệt hại đáng kể. Phía Syria coi cuộc tấn công này đã đi ngược lại những tuyên bố về nỗ lực chống khủng bố của liên quân nói trên./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA