12/02/2017 07:40 GMT+7 Email Print Like 0

Quân đội Syria đã giải phóng hàng chục thị trấn ở Đông Aleppo


Quân đội Syria giải phóng nhiều thị trấn. (Nguồn: AFP)
Hãng tin Fars News của Iran ngày 10/2 dẫn các nguồn tin quân sự cho biết quân đội Syria đã triển khai các chiến dịch quân sự quy mô lớn ở khu vực phía Đông tỉnh Aleppo và giành quyền kiểm soát hàng chục thị trấn, ngôi làng và trang trại từ các phiến quân.

Theo các nguồn tin, ít nhất 40 thị trấn, ngôi làng và trang trại tại Đông Aleppo đã được giải phóng. Hiện quân đội Syria đang tiến công về phía thị trấn  Al-Bab từ ba hướng.

Các phiến quân tại các vùng al-Bab, al-Tadef, Bazaeh và Deir Hafer sẽ khó có đường rút lui an toàn một khi các lực lượng quân đội Syria siết chặt vòng vây ở phía Nam.

Nhờ có vị trí chiến lược, thị trấn al-Bab là tuyến hậu cần quan trọng ở Syria, do vậy việc giải phóng al-Bab có ý nghĩa rất quan trọng.

Chuyên gia quân sự Syria, ông Mohammad Kamal al-Jafa nhận xét rằng quân đội Syria sẽ không để quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hay các lực lượng người Kurd giành quyền kiểm soát trị trấn chiến lược al-Bab ở Bắc tỉnh Aleppo.

Theo chuyên gia này, các nước ủng hộ các nhóm phiến quân đã thất bại trong các nỗ lực thúc đẩy giải pháp quân sự hay chính trị để bảo vệ al-Bab hoặc ngăn cản bước tiến của quân đội Syria.

Ông Al-Jafa khẳng định quân đội Syria và các đồng minh, cùng với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu thuộc Không quân Nga, đang sẵn sàng tiến vào al-Bab, cho rằng các lực lượng chính phủ Syria sẽ sớm kiểm soát thị trấn này.

Trước đó ngày 9/2, lực lượng quân đội Syria tiếp tục tấn công các phiến quân ở các vùng thuộc Đông Aleppo và đã đánh bật chúng ra khỏi một thị trấn nữa và một vài trang trại gần al-Bab.

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi mới đây thông báo các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã tiêu diệt 892 mục tiêu của các phiến quân gần thị trấn al-Bab./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA