04/05/2016 07:21 GMT+7 Email Print Like 0

Quân đội Nga-Mỹ sẽ hoàn tất thỏa thuận "ngừng bắn" ở Aleppo


Một nạn nhân bị thương trong cuộc không kích tại khu vực Al-Qatarji ở Aleppo ngày 29/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo AFP, sau cuộc gặp với Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 3/5 cho biết quân đội Nga và Mỹ sẽ hoàn tất thỏa thuận "ngừng bắn" ở Aleppo.

RIA Novosti dẫn lời ông Lavrov nói trong cuộc họp báo ở Moskva: "Tôi hy vọng trong tương lai gần, thậm chí là vài giờ nữa, quyết định này sẽ được công bố."

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh: "Nhờ những nỗ lực của quân đội 2 nước, trong những ngày này lệnh ngừng bắn đã được tại Latakia và Đông Guta, mục tiêu chung của chúng ta, Mỹ và Liên hợp quốc là kéo dài chế độ này và biến nó trở thành vô thời hạn."

Về phần mình, ông de Mistura khẳng định các bên hy vọng khôi phục lệnh ngừng bắn trong vài giờ tới.

Nga và Mỹ sẽ thành lập tại Geneva một trung tâm chung giám sát ngừng bắn ở Syria. Theo ông Lavrov, Liên hợp quốc sẽ cung cấp cho trung tâm này nơi làm việc và hỗ trợ hậu cần. Hiện liên lạc giữa các quân nhân Nga tại căn cứ Hmeymim và quân nhân Mỹ tại Amman được thực hiện qua cầu truyền hình, cá nhân 2 bên không gặp nhau.

Trong diễn biến liên quan, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ tiếp hành họp khẩn trong ngày 4/5 để thảo luận về cuộc khủng hoảng ở Aleppo./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA