06/05/2015 08:02 GMT+7 Email Print Like 0

Quân đội các nước châu Á-TBD thảo luận về gìn giữ hòa bình

Ảnh minh họa. (Nguồn: mafhq.mil.my)
Ngày 5/5, Lực lượng Phòng vệ New Zealand (NZDF) cho biết hội nghị thường niên kéo dài 3 ngày của Hiệp hội các trung tâm huấn luyện hoạt động gìn giữ hòa bình ở châu Á-Thái Bình Dương (AAPTC) đã khai mạc tại thành phố Auckland nhằm thảo luận những phương thức cải thiện hoạt động gìn giữ hòa bình.

Tham gia hội nghị có 28 chuyên gia và 8 quan sát viên đến từ 23 quốc gia trong khu vực.

Trong một thông báo, Tư lệnh Lục quân New Zealand, Thiếu tướng Dave Gawn, cho hay các đại diện quân sự của 17 nước thành viên chính thức của AAPTC sẽ bàn về hoạt động huấn luyện và công tác chuẩn bị thực hiện các chiến dịch hòa bình quốc tế.

Với chủ đề “Thúc đẩy hoạt động tốt nhất vì mục tiêu huấn luyện các hoạt động gìn giữ hòa bình,” hội nghị tập trung thảo luận các gói đào tạo về việc sử dụng lực lượng, các nguyên tắc tham chiến và tuần tra.

Mục tiêu của hội nghị năm nay là xây dựng một kho ý kiến chuyên môn để phát triển kiến thức và các kỹ năng, cũng như nhất trí về lịch trình các sự kiện và các yêu cầu trong 2 năm tới.

Hội nghị này cho phép các lực lượng quân đội học hỏi lẫn nhau cũng như phát triển những điều khoản về các hoạt động gìn giữ hòa bình trong tương lai, theo đó các quốc gia có thể hợp tác chặt chẽ với nhau./.
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA