La Habana - Thành phố kỳ quan của thế giới

Cùng với sáu thành phố khác trên thế giới (Thủ đô La Paz - Bolivia, Durban - Nam Phi, Beirut - Lebanon, Doha - Qatar, Kuala Lumpur - Malaysia và thành phố Vigan - Philippines), Thủ đô La Habana của Cuba đã được tổ chức New7Wonders của Thụy Sĩ vinh danh là thành phố kỳ quan của thế giới vào ngày 7 tháng 12 vừa qua. Đối với người dân Cuba, đây không chỉ là là niềm tự hào, mà còn là món quà vô cùng ý nghĩa khi thành phố xinh đẹp này vừa đón mừng sinh nhật lần thứ 495 cách đây vài ngày.

Quá trình bầu chọn 7 thành phố kỳ quan của thế giới kéo dài hơn hai năm, với hơn 1.200 thành phố được đề cử trên khắp thế giới. Việc bình chọn được tiến hành bằng phương pháp trực tuyến tại trang mạng của New7Wonders.

Thủ đô La Habana luôn cuốn hút du khách bằng một vẻ đẹp cổ kính khác biệt so với những thành phố cổ khác trên thế giới với khu phố cổ (La Habana Vieja) nằm yên tĩnh trầm mặc bên con vịnh mang tên thành phố. Những công trình mang phong cách kiến trúc cổ Baroque, những chiếc xe ô tô cổ nhiều sắc màu như điểm trang thêm cho cuộc sống tươi đẹp nơi đây, nơi có những con người Cuba dễ mến, hiền hậu và thân thiện với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng với bất cứ ai, dù chỉ thăm La Habana một lần, cũng luôn lưu giữ trong lòng những ấn tượng về một La Habana giản dị, tươi vui, đầy sắc màu và hạnh phúc.

Trải qua bao thăng trầm, La Habana, thành phố của tình yêu và những điều kỳ diệu như người ta thường nói, vẫn luôn giữ cho mình sự duyên dáng và vẻ đẹp vĩnh cửu, xứng đáng là thành phố của kỳ quan mới của thế giới.


Khu phố cổ La Habana Vieja với những công trình kiến trúc cổ của mình đã được UNESCO công nhận Di sản thế giới năm 1982.
Ánh chiều trên Vịnh La Habana.
Khung cảnh bình yên ở khu phố cổ La Habana Vieja.
Kiến trúc nhà thờ ở khu phố cổ La Habana Vieja mang phong cách Baroque, được xây dựng năm 1763.
Nụ cười La Habana.
Thuyền đánh cá nhỏ của người dân trên vịnh La Habana.
Khu phố cổ hiện là một trong số các điểm đến hấp dẫn khách du lịch khi đến thăm Thủ đô La Habana.
Quán rượu nhỏ ¨La Bodeguita del Medio¨ ở Trung tâm La Habana cổ, nơi đại văn hào Ernest Hemingway sinh thời thường lui tới.
Những nghi lễ truyền thống vẫn được duy trì thường ngày tại khu pháo đài San Carlos de la Cabaña.
Nét kiến trúc cổ độc đáo của nhà hát trong khu phố cổ La Habana.
Những chiếc xe ô tô cổ nhiều màu sắc là những hình ảnh đặc trưng dễ bắt gặp trên đường phố Thủ đô La Habana.
Con hẻm nhỏ ở khu phố cổ La Habana Vieja.
Bình yên trong khu phố cổ.
Quầy bán hoa quả trên đường phố La Habana.
Một góc khu nhà tập thể cũ trong khu phố cổ.
Đường dẫn vào khu phố cổ La Habana Vieja.
Hình ảnh những chiếc xe ô tổ cổ điểm trang cho cuộc sống tươi đẹp ở La Habana.
Người dân Cuba nổi tiếng bởi sự thân thiện và dễ gần.
  • Bài: Lê Hiền - Ảnh: Nguyễn Thắng

top