Tin tức

Việt Nam đoạt Huy chương Bạc và 8 Chứng chỉ nghề xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45

Đón đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 tại Sân bay quốc tế Nội Bài.
Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN
Ngày 29/8, đoàn thí sinh Việt Nam dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 đã về nước, với thành tích đoạt một Huy chương Bạc với nghề phay CNC và 8 Chứng chỉ nghề xuất sắc ở 7 nghề (riêng nghề Cơ điện tử có hai thí sinh dự thi). Thí sinh đoạt Huy chương Bạc là Trương Thế Diệu, Viện đào tạo kỹ năng nghề DENSO. Đoàn đã hoàn thành mục tiêu đề ra trước khi dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần này, đó là "đổi màu" Huy chương (Tại hai Kỳ thi Tay nghề Thế giới gần đây, Việt Nam đã giành 2 Huy chương Đồng).

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Trương Anh Dũng thể hiện sự vui mừng với thành tích của Đoàn thí sinh Việt Nam và khẳng định kết quả là thành công lớn, bù đắp cho những nỗ lực của toàn Đoàn, của Ban Tổ chức, của thí sinh trong suốt thời gian dài chuẩn bị. Đây cũng là một sự trải nghiệm tuyệt vời, tất cả thí sinh đều chiến thắng, xứng đáng được tôn vinh vì đã hoàn thành Kỳ thi một cách xuất sắc.

Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 năm 2019 diễn ra từ ngày 16 đến 28/8 tại thành phố Kazan, Liên bang Nga. Kỳ thi thu hút 1.355 thí sinh tham dự ở 56 nghề chính thức. Ngoài ra, 11 nghề được tổ chức cho các thí sinh ở lứa tuổi thanh thiếu niên; 27 nghề tổ chức giới thiệu kỹ năng tương lai.

Đoàn Việt Nam đăng ký dự thi chính thức ở 18 nghề với 19 thí sinh (nghề Cơ điện tử thi theo đội, 2 thí sinh/đội), gồm các nghề: Điện tử, Điện lạnh, Lắp đặt điện, Xây gạch, Ốp lát tường và sàn, Thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD, Cơ điện tử, Phay CNC, Tiện CNC, Công nghệ nước, Sơn ô tô, Kỹ thuật khuôn đúc nhựa, Khuôn mẫu, Gia công kim loại tấm, Công nghệ web, Hàn, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Lắp cáp mạng thông tin. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới với số lượng các nghề lớn nhất và có sự tham gia xã hội hóa cao nhất từ trước đến nay (12/18 nghề)./.

TTXVN/VNP

top