Tin tức

Triển lãm ảnh “Tiếng vọng nhân sinh” – Cầu nối văn hóa giữa Việt Nam và Israel

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, nhân kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel (12/7/1993 – 12/7/2025) và 80 năm ngành ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức Triển lãm ảnh mang tên “Echoes of a People” (Tiếng vọng nhân sinh), giới thiệu 32 tác phẩm nhiếp ảnh, gồm các bức ảnh đen trắng và ảnh màu đặc sắc, của 3 tác giả người Israel và Việt Nam. Triển lãm diễn ra từ ngày 11 - 24/7 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Tel Aviv.
  Khách tham quan Triển lãm ảnh. Ảnh: Thanh Bình - PV TTXVN tại Israe  

Triển lãm đã trưng bày các bức ảnh của Giáo sư danh dự ngành nha khoa nhi Benjamin Peretz thuộc Đại học Tel Aviv, đồng thời là một nhiếp ảnh gia kỳ cựu, với hơn 60 năm cầm máy. Các tác phẩm của ông mang đậm chất tự sự, thể hiện sự quan sát tinh tế và cảm xúc sâu lắng về con người trong đời sống thường nhật và bối cảnh xã hội.

Triển lãm cũng giới thiệu các tác phẩm của nhà báo Lê Vũ Hội – nguyên Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Israel. Nhà báo Lê Vũ Hội đã ghi lại những khoảnh khắc đời thường, chân thực về con người và nhịp sống tại các thành phố Israel qua những bức ảnh trong quá trình tác nghiệp. Trong khi đó, những bức ảnh của ông Lê Thái Hòa – Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel cho thấy cảnh quan và đời sống hằng ngày của Israel. Ông Lê Thái Hòa là người đam mê nhiếp ảnh, thường ghi lại các bức ảnh về Israel trong các chuyến dã ngoại.

Phát biểu tại triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung chia sẻ: “Triển lãm là dịp để tôn vinh vẻ đẹp đa dạng của con người và cuộc sống tại Israel thông qua ống kính của 3 nhiếp ảnh gia Israel và Việt Nam, đồng thời là cầu nối văn hóa đầy cảm xúc giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Israel”. Đại sứ cũng nhấn mạnh vai trò của ngoại giao văn hóa trong việc tăng cường sự hiểu biết, kết nối giữa nhân dân hai quốc gia, thúc đẩy lòng tin, sự đồng cảm và tình hữu nghị.

Buổi lễ khai mạc triển lãm có sự tham dự của đại diện Bộ Ngoại giao Israel, nhiều chuyên gia, học giả, bạn bè Israel và quốc tế, cùng đại diện Hội hữu nghị Israel – Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Israel, đông đảo khách mời yêu nghệ thuật nhiếp ảnh và quan tâm đến quan hệ song phương. Nhân dịp này, Đại sứ Lý Đức Trung đã trao Chứng nhận đoạt giải Nhì Cuộc thi ảnh chụp bằng điện thoại di động với chủ đề  “Live fully in Vietnam" cho cô Daphne -  du khách Israel đi du lịch Việt Nam (tháng 3-4/2025); tặng cờ cho các thiếu nhi Israel có đam mê sưu tập quốc kỳ các nước.

Đây là một hoạt động giao lưu văn hóa có ý nghĩa, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa Việt Nam và Israel trong dịp kỷ niệm các cột mốc quan trọng của hai nước. Buổi lễ càng thêm ý nghĩa khi Đại sứ Lý Đức Trung mời các vị khách tới xem triển lãm thưởng thức cà phê, ẩm thực Việt Nam và quả vải giống Việt Nam được trồng tại Israel./.

https://vietnam.vnanet.vn/vietnamese/tin-van/trien-lam-anh-tieng-vong-nhan-sinh-–-cau-noi-van-hoa-giua-viet-nam-va-israel-402930.html


top