Tin tức

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng


Ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tặng hoa
chào mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Tối 22/4, tại thành phố Sóc Trăng, Đảng bộ và nhân dân Sóc Trăng hân hoan kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng (4/1992-4/2017).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương lân cận và các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, lão thành cách mạng cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tới dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng do Chủ tịch nước phong tặng cho mẹ Lâm Thị Nguyệt trú tại Phường 5, thành phố Sóc Trăng vì đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Sóc Trăng đạt được, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của cả nước.

Thủ tướng cũng nêu rõ bên cạnh những thành tựu, Sóc Trăng cũng như một số tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long có năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh còn thấp; hạ tầng kinh tế xã hội vẫn còn nhiều khó khăn; nhiều vấn đề xã hội bức xúc, đời sống của một bộ phận người dân chưa bảo đảm...

Thủ tướng đặt chỉ tiêu cho Sóc Trăng cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, phấn đấu đến năm 2020 có trên 5.000 doanh nghiệp. Đi liền với đó là thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; quy hoạch vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất để phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, nhất là ở các vùng sản xuất hàng hóa tập trung.

Thủ tướng lưu ý trong phát triển công nghiệp, Sóc Trăng cần tập trung những thế mạnh của tỉnh, không để ảnh hưởng đến môi trường và cảnh quan; nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Tỉnh cần phát triển mạnh du lịch sinh thái-sông nước và du lịch văn hóa; kết nối các điểm tham quan, du lịch biển, ưu đãi đầu tư du lịch với chứng chỉ xanh, các tiêu chuẩn bền vững quốc tế; phấn đấu đến năm 2020 thu hút từ 2-3 triệu lượt khách du lịch.

Đặc biệt, Thủ tướng đề nghị Sóc Trăng cần chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, hạn hán, đặc biệt là xâm nhập mặn, có phương án đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân; chú trọng bảo vệ môi trường đặc biệt là môi trường biển, cụm công nghiệp; quản lý khai thác, sử dụng có hiệu quả tài nguyên nước, đất, quản lý tốt việc khai thác cát, sỏi lòng sông; xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường.

Cùng với đó, Sóc Trăng phải tăng cường thực hiện dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo công khai, minh bạch; trách nhiệm giải trình, phấn đấu lọt vào nhóm đầu các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Thủ tướng tin tưởng với những thành tựu to lớn đạt được trong 25 năm qua, Sóc Trăng sẽ vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế-xã hội, xây dựng Sóc Trăng ngày càng giàu đẹp, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc; tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
 
TTXVN/VNP

top