Thị trưởng Amsterdam cùng Chủ tịch UBND Thành phố ký kết Biên bản Ghi nhớ về quan hệ hợp tác hữu nghị
giữa 2 thành phố.

Thị trưởng thành phố Amsterdam Ông Eberhard van der Laan thăm quan Đền Ngọc Sơn.
Thị trưởng thành phố Amsterdam Ông Eberhard van der Laan cắt băng khai mạc Triển lãm Anne Frank
tại trường THPT Hà Nội- Amsterdam.
|
Thị trưởng thành phố Amsterdam Ông Eberhard van der Laan dẫn đầu đoàn doanh nghiệp đến thăm Hà Nội từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 12. Mục đích của chuyến thăm là hợp tác cụ thể hơn trong các lĩnh vực như quy hoạch đô thị, quản lý nước, năng lượng và xử lý rác thải. Các “giải pháp xanh cho thành phố lớn” sẽ làm lợi cho cả Hà Nội và Amsterdam bởi hai thành phố cùng phải đối mặt với những thách thức giống nhau trong phát triển kinh tế và ứng phó với biến đổi khí hậu. Để phát triển bền vững, hai thành phố cần phải chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.
Trong Hôi nghị bàn tròn về Đầu tư phát triển bền vững, Thị trưởng nói: “Điều hết sức quan trọng là chúng ta cần có kế hoạch tối ưu cho phát triển kinh tế gắn liền với phát triển đô thị, giải quyết tốt các vấn đề như Giao thông, nước và ô nhiễm. Nếu một thành phố không làm tốt những điều này, thành phố sẽ phải đối mặt với thách thức quan trọng nhất để phát triển thịnh vượng: Không thu hút được đầu tư và cư dân sinh sống”. Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Ngô Thị Doãn Thanh đã tiếp Thị trưởng. Đây là lần gặp mặt lần thứ hai sau chuyến thăm của Chủ tịch HĐND tới Hà Lan trong khuôn khổ những ngày Việt Nam tại Hà Lan vào tháng 9 vừa qua.
Thị trưởng Amsterdam cùng Chủ tịch UBND Thành phố ký kết Biên bản Ghi nhớ bày tỏ mong muốn hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Hai nhà lãnh đạo bàn những giải pháp cụ thể để phát triển Hà Nội thành một thành phố thịnh vượng và đáng sống.
Việt Nam và Hà Lan đang có mối quan hệ ngoại giao gần gũi, đây cũng chính là chủ đề trong cuộc gặp giữa Thị trưởng với Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải. Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải cũng mới sang thăm Amsterdam trong thời gian vừa qua.
Nhân dịp này, Thị trưởng đến thăm trường THPT Hà Nội- Amsterdam, khai mạc Triển lãm Anne Frank vào ngày 10 tháng 12, cũng là ngày Quyền con người. Ông chuỵên trò cùng học sinh của trường về di sản của cuốn Nhật ký Anne Frank, thông điệp hòa bình trong câu chuyện Nhật ký Đặng Thùy Trâm./.
Tin, ảnh: Trần Thanh Giang
https://vietnam.vnanet.vn/vietnamese/tin-van/thi-truong-thanh-pho-amsterdam-tham-ha-noi-68875.html