Tin tức

Thêm dự án đầu tư vào Khu công nghiệp Tân Tạo

Ảnh: VGP
Ngày 28/4 tại Khu công nghiệp Tân Tạo TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp đồng thuê đất, triển khai dự án đầu tư giữa Công ty IDEA (Macao Commercial Offshire) Limited  và Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITACO).

Theo nội dung của thỏa thuận ký kết giữa 2 bên, Công ty IDEA (thành viên của Tập đoàn Quốc tế Pou Chen, Đài Loan) sẽ triển khai dự án nhà máy sản xuất trên diện tích khoảng 20 ha tại Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Tổng giá trị thuê đất là 500 tỷ đồng (khoảng 20 triệu USD).

Pou Chen là một trong những tập đoàn lớn trên thế giới về lĩnh vực sản xuất giầy thể thao. Đầu tư vào Việt Nam rất sớm (năm 1994), đến nay Tập đoàn đã mở rộng đầu tư sản xuất tại 5 tỉnh, thành phố với 7 nhà máy quy mô lớn. Tổng vốn đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam hơn 1 tỷ USD, tạo công ăn việc làm cho gần 200.000 lao động Việt Nam.

Theo đại diện Pou Chen:Hiện nhà máy Pou Yuen của Tập đoàn tại quận Bình Tân có số lượng công nhân lên tới hơn 90 nghìn người. Cùng với mục tiêu ổn định sản xuất, phát triên lâu dài, Tập đoàn mong muốn nâng lên một tầm cao mới về khả năng khai thác các mẫu giày và nâng cao chất lượng của sản phẩm, để đạt mục tiêu phát triển bền vững lâu dài tại Việt Nam, do đó Tập đoàn quyết định đầu tư tại Khu công nghiệpTân Tạo, thành lập trung tâm chuyên khai thác các mẫu giày nổi tiếng trên thế giới.

Ông Trần Hoàng Ân, Phó Tổng Giám đốc thường trực ITACO cho biết, một trong những yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư đến với Khu công nghiệp Tân Tạo chính là hệ thống cơ sở hạ tầng và các tiện ích công cộng. Đây là Khu công  nghiệp, khu dân cư với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh hiện đại, với tổng diện tích hơn  443 ha.

Tính đến nay, Khu công nghiệp Tân Tạo đã thu hút được 270 nhà đầu tư, tổng vốn đầu tư đã đăng ký trên 12.000 tỷ đồng và 38 nhà đầu tư  nước ngoài, tổng vốn đăng ký gần 126 triệu USD./.
 
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

top