17/09/2021 16:41 GMT+7 print

Ba doanh nghiệp ủng hộ huyện Đan Phượng và Phúc Thọ thiết bị y tế chống dịch Covid - 19 trị giá gần 8 tỷ đồng

Sáng ngày 17/9/2021, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Toàn Cầu, Công ty Kim Thanh và Tập đoàn Sunshne đã trao tặng 2 xe cứu thương hiện đại, 4 máy thở dòng cao cấp và số tiền 1 tỷ đồng cho Lãnh đạo hai huyện Đan Phượng và Phúc Thọ để phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi Lễ đón nhận, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn cho biết, ngay sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 1/5/2021, đêm hôm đó, ông Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Toàn Cầu đã liên lạc với lãnh đạo huyện đề xuất nguyện vọng được chung tay cùng chính quyền và nhân dân chống dịch. Sau khi lãnh đạo huyện nắm tình hình thực tế thấy rằng, xe cứu thương và máy thở là thiết bị Huyện còn thiếu trong công tác chống dịch và đề xuất lại ông Nguyễn Văn Kính.

Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu tại buổi lễ trao tặng xe cứu thương và máy thở hỗ trợ phòng chống dịch Covid - 19.Phát biểu tại Buổi Lễ trao tặng, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết, từ ngày 24/7 đến nay, trên địa bàn huyện 
xuất hiện 41 ca dương tính và nhiều ổ dịch nên số trang thiết bị y tế mà 
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Toàn Cầu trao tặng
là rất cần thiết trong công tác chống và đẩy lùi dịch bệnh của địa phương.Ông Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội đồng quản trị 
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Toàn Cầu chia sẻ trách nhiệm của doanh nghiệp
chung tay cùng chính quyền và nhân dân chống dịch Covid - 19 trong Buổi lễ trao tặng tại huyện Phúc Thọ. Ông Nguyễn Văn Kính (thứ 2, bên phải) bàn giao xe cứu thương trị hơn 1,6 tỷ đồng cho Lãnh đạo huyện Đan Phượng. Ông Nguyễn Văn Kính (thứ 3, bên phải) bàn giao xe cứu thương trị hơn 1,6 tỷ đồng cho Lãnh đạo huyện Phúc Thọ.
Bằng sự chia sẻ, cảm thông và trách nhiệm, ông Nguyễn Văn Kính đã liên hệ với Toyota và Đơn vị sản xuất máy thở của Nhật Bản đặt mua số thiết bị trên với yêu cầu là máy thở và ô tô cứu thương hiện đại nhất. Điều này đã được ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng khẳng định tại Buổi lễ trao nhận rằng, số trang thiết bị y tế trên rất hiện đại và cần thiết cho Huyện trong công tác chống dịch trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Toàn Cầu chia sẻ rằng, nhiệm vụ chung tay cùng chính quyền và nhân nhân dân trong lúc khó khăn chống dịch đã trở thành đạo đức trong kinh doanh của Toàn Cầu. Ông Nguyễn Văn Kính cũng mong rằng, số trang thiết bị y tế trên có thể tăng khả năng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân Covid trên địa bàn hai huyện.

Số trang thiết bị y tế và tiền mặt trên chia đều cho hai huyện Đan Phượng và Phúc Thọ và được bàn giao ngay cho ngành Y tế đưa vao hoạt động nhằm chống dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp./.

Thực hiện: Yên Ninh