09/10/2020 09:46 GMT+7 print

Doanh nghiệp Việt Nam đồng hành cùng Cuba chống dịch bệnh COVID-19

Phó Chủ tịch công ty ViMariel, chi nhánh của Viglacera tại Cuba Nguyễn Ngọc Anh trao tặng tượng trưng 100 tấn gạo cho Thứ trưởng Y tế Cuba Luis Fernando Navarro Martínez. Ảnh: Lê hà-P/v TTXVN tại Cuba
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/10, đại diện Tổng công ty Viglacera của Việt Nam tại Cuba đã tổ chức lễ trao tặng tượng trưng quà tặng 100 tấn gạo cho các y, bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Cuba và 25 tấn gạo cho liên doanh sản xuất gạch lát và sứ vệ sinh giữa 2 nước mang tên SANVIG.
       
Phát biểu tại buổi lễ diễn ra tại Đặc khu phát triển Mariel, ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chủ tịch Công ty ViMariel, chi nhánh của Viglacera tại Cuba bày tỏ lòng khâm phục trước tinh thần và tấm gương đấu tranh bất khuất của nhân dân Cuba, cũng như mong muốn được đóng góp phần nhỏ chia sẻ khó khăn với đảo quốc Caribe anh hùng này.
       
Về phía Cuba, Thứ trưởng Bộ Y tế nước này Luis Fernando Navarro Martínez khẳng định Cuba luôn trân trọng những tình cảm và cử chỉ hữu nghị từ Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, những minh chứng sống động cho câu nói “đối với nhân dân Việt Nam, đoàn kết, hữu nghị với Cuba là mệnh lệnh của trái tim và khối óc” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ông Navarro Martínez nhấn mạnh những bước đi thắt chặt quan hệ hợp tác và tình cảm truyền thống giữa 2 nước trong bối cảnh dịch COVID-19 đang gây ra nhiều khó khăn trên toàn thế giới, càng có ý nghĩa thiết thực trong năm Việt Nam và Cuba kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; đồng thời cho biết món quà tặng trên sẽ được phân phối ngay cho các cơ sở y tế của Cuba.
       
Cũng tại lễ trao tặng trên, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng tái khẳng định những giá trị trường tồn của mối quan hệ đặc biệt giữa 2 nước qua các giai đoạn đấu tranh khác nhau của mỗi dân tộc, đồng thời bày tỏ tin tưởng thành công của các dự án liên doanh sản xuất và hợp tác đầu tư sẽ củng cố và làm phong phú thêm tình đoàn kết truyền thống giữa 2 dân tộc.
       
Tập đoàn Viglacera đang triển khai 2 dự án tại Cuba, trong đó ViMariel là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đầu tiên được nhượng quyền sử dụng đất và phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp tại Đặc khu phát triển Mariel – điểm ưu tiên đón nhận đầu tư và thúc đẩy xuất nhập khẩu của Cuba; và công ty liên doanh Sanvig là một trong những nhà cung cấp gạch lát và đồ sứ vệ sinh hàng đầu tại nước bạn./.

TTXVN/VNP