30/09/2020 11:47 GMT+7 print

Khen thưởng Đoàn công tác hỗ trợ y tế cho thành phố Đà Nẵng chống dịch COVID-19

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Mai Trang - TTXVN
Ngày 29/9, tại thành phố Huế, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gặp mặt Đoàn công tác chi viện cho thành phố Đà Nẵng trong đợt phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã biểu dương sự cố gắng; tinh thần tình nguyện vào điểm nóng, thực hiện nhiệm vụ cao cả hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch trong thời gian qua và vui mừng khi Đoàn công tác trở về mạnh khỏe, an toàn.

Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, với những kinh nghiệm quý báu rút ra từ chiến trường chống dịch tại Đà Nẵng, các thành viên Đoàn công tác sẽ tiếp tục là những chiến sĩ xung kích trên tuyến đầu, nếu có tình huống dịch quay trở lại. Các thành viên cần được tiếp tục đào tạo, nghiên cứu để trở thành đội quân xung kích, nòng cốt cho Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Dịp này, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế tặng Giấy khen và quà cho 38 thành viên Đoàn công tác vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngày 10/8, Sở Y tế tỉnh đã cử Đoàn công tác gồm 38 cán bộ y tế tình nguyện lên đường vào hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Khi tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát tại Đà Nẵng, ngày 29/8, Đoàn trở về Thừa Thiên - Huế, bắt đầu thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và cách ly 14 ngày tại nhà. Đến nay, tất cả các thành viên đã được xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus SARS-CoV-2.

Theo Trưởng đoàn công tác, bác sĩ chuyên khoa I Phan Văn Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thừa Thiên - Huế, trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Đà Nẵng, Đoàn đã được các chuyên gia của Bộ Y tế huấn luyện kỹ lưỡng các quy trình phòng chống dịch và điều trị COVID-19. Song song đó, cùng với sự hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần của chính quyền, nhân dân Đà Nẵng, Đoàn công tác đã yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau khi được tập huấn, Đoàn công tác được chia thành hai nhóm chi viện cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. Qua đó, các thành viên rút ra được nhiều bài học quý báu như thực tiễn về phòng chống nhiễm khuẩn, phòng hộ cá nhân; kỹ năng điều trị, chăm sóc bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nền; tầm quan trọng của bảo vệ sức khỏe của cán bộ y tế…/.

TTXVN/VNP