13/01/2020 00:01 GMT+7 print

Lucy’s Dream – Sức sống từ những họa tiết

Lucy’s Dream mang khát vọng của những người Việt trẻ xuất khẩu sản phẩm thời trang đi toàn cầu. Trên mỗi sản phẩm ren, lụa của Lucy’s Dream là những tác phẩm nghệ thuật truyền thống Việt và sự giao lưu văn hóa các quốc gia chạm ngưỡng đỉnh cao và tinh hoa.

Thành lập từ năm 2012 bắt đầu chỉ là một shop thời trang truyền thống đặt tại Hàng  Giầy, Hà Nội. Lucy’s Dream ấn tượng với du khách nước ngoài ở những sản phẩm thời trang có nhiều họa tiết truyền thống thấm đẫm hơi thở văn hóa Việt. Chị Mai Nông Trâm, Giám đốc Lucy’s Dream chia sẻ rằng: Với sứ mệnh phát triển và gìn giữ nghệ thuật truyền thống Việt Nam có sự giao lưu văn hóa quốc tế, Lucy’s Dream đã sáng tạo nhiều bộ sưu tập thời trang trên chất liệu In Nghệ Thuật và Ren Nghệ Thuật. Điểm mới của lĩnh vực này là các chủ đề, họa tiết có sự phá cách thể hiện nét độc đáo của từng quốc gia trên mỗi tác phẩm thời trang. Những họa tiết có sức sống mang theo những câu chuyện di sản tinh tế theo mỗi vùng miền từ Mỹ, Úc, Châu Âu đến Châu Mỹ.

Không dừng ở đó, mỗi ngày đội ngũ sáng tạo của Lucy’s Dream đã phát triển các ý tưởng của mình để sáng tạo ra hàng trăm câu chuyện văn hóa của nhiều quốc gia trên từng sản phẩm để tạo nên sự phá cách trong mỗi trang phục lụa và ren. Những họa tiết Việt cổ với màu sắc hiện đại được thể hiện theo nhiều trường phái khác nhau rồi những biểu tượng văn hóa của các vùng miền, các thành phố trên thế giới cũng được đưa lên trang phục tạo thành những chuỗi câu chuyện thú vị.


Chị Nông Mai Trâm giám đốc Lucy’s Dream từng theo học ngành nghệ thuật tại Anh quốc,
về Việt Nam chị đã mang tâm huyết của mình sáng tạo những sản phẩm thời trang ren.Đội ngũ nhân sự của Lucy’s Dream là những người Việt trẻ với tâm huyết làm ra những sản phẩm thời trang sáng tạo để xuất khẩu.


Họa sĩ của Lucy’s Dream phác thảo những nét vẽ đầu tiên trên giấy.


Họa sĩ của Lucy’s Dream  làm việc với người mẫu thể hiện trang phục.


Kiểm tra chất lượng trang lụa của Lucy’s Dream thể hiện câu chuyện cánh diều tuổi thơ gắn liền với các em nhỏ Việt Nam.


Những sản phẩm thời trang của Lucy’s Dream làm từ lụa, ren đều được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích.


Xưởng sản xuất thời trang của Lucy’s Dream.

Điển hình như họa tiết con chim kết hợp với hoa lá đan cài ẩn hiện, họa tiết hoa lá đăng đối đồng tâm thành các vòng tròn lớn nhỏ, họa tiết hoa cỏ cChâu Âu lấp đầy không gian có ranh giới hình mảng. Hay tinh tế hơn ý tưởng lấy cảm hứng từ những họa tiết hoa văn Ấn Độ, các mảng hoa văn được sắp xếp đa hướng, hình dạng phức tạp. Hoa văn thổ cảm ẩn dụ những loài cây hay những vì sao trên bầu trời, hoa văn búp sen thể hiện đường nét to khỏe mạnh. Hoa văn hình giọt lệ kết hợp với họa tiết hình xoắn ốc nối tiếp nhau. Họa tiết lâu đài và thiện nga trên sông. Sự đối lập giữa công trình kiến trúc đồ sộ của con người và nét duyên dáng loài vật tự nhiên đến cả những phong cách Ronoco nhẹ nhàng lãng mạn tinh tế phóng khoáng…

Từ những họa tiết này, Lucy’s Dream làm thành những bộ sưu tập theo chủ đề như: Giấc mơ người Việt cổ, những họa tiết biết nói, vẻ đẹp dân tộc Việt Nam, Triều Đại của Việt Nam, Các thành phố của thế giới, Phong cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam…

Những bộ thời trang Ren của Lucy’s Dream khi trên sàn diễn vừa hiện đại, uyển chuyển vừa thanh tao quý phái, khi trở lại với đời thì lại phù hợp với những buổi tiệc sang trọng tạo nên phong cách trẻ trung cho người mặc. Còn sản phẩm lụa tạo cho người mặc sự thanh lịch, duyên dáng. Chất liệu lụa cũng tạo độ mát, bền và dễ sử dụng.

Ông Marc Rondo, Úc  người đã đặt nhiều đơn hàng xuất khẩu của Lucy’s Dream nhận xét: "Sản phẩm vải (lụa và ren) có dấu ấn riêng, mới nhìn đã thấy lạ mắt và ấn tượng. Khi tìm hiểu về câu chuyện sau mỗi tác phẩm và làm quen với đội ngũ tâm huyết đứng sau những tác phẩm của Lucy’s Dream thì chúng tôi rất muốn đưa những tác phẩm ấy đến giới thiệu với khách hàng của mình".Nông Mai Trâm giám đốc Lucy’s Dream  giới thiệu các mẫu thời trang của Lucy’s Dream tại tradeshow (Tokyo, Nhật Bản). Ảnh: Tư liệu


Những mẫu thời trang ren mới nhất của Lucy’s Dream  mà họa tiết là biểu tượng văn hóa các thành phố trên thế giới.


Các sản phẩm lụa Lucy’s Dream với những họa tiết về tranh dân gian Hàng Trống.


Một tác phẩm thời trang ren của Lucy’s Dream  với những họa tiết cách điệu đầy sức sống.


Những sản phẩm thời trang Lụa của Lucy’s Dream rất được bạn bè quốc tế yêu thích vì những họa tiết văn hóa đã được xuất khẩu sang Úc và Maroc.

Hiện nay sản phẩm thời trang của Lucy’s Dream đã được xuất khẩu đến Úc và Maroc với số lượng 50,000 ngàn m2 ren một năm và 1000 bộ trang phục. Sản phẩm ren, lụa này được in trên chất liệu tự nhiên nên bền màu và độc đáo. Những đơn hàng của khách quốc tế đặt tại Lucy’s Dream ngày một nhiều và công ty mở rộng xuất khẩu tại thị trường Mỹ, Châu Âu./.
 
Bài: Bích Vân - Ảnh: Việt Cường, Tư liệu