28/07/2019 09:27 GMT+7 print

80 vận động viên tham gia Giải dù lượn Đà Nẵng mở rộng

Các vận động viên biểu diễn lượn dù sau khi xuất phát. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Ngày 27/7, tại Bán đảo Sơn Trà và bãi biển Thọ Quang (Đà Nẵng), Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức khai mạc Giải dù lượn Đà Nẵng mở rộng năm 2019 với chủ đề “Bay trên Tiên Sa”.

Tham gia giải có 80 vận động viên nam, nữ đến từ các câu lạc bộ dù lượn của các tỉnh, thành phố trong cả nước và đoàn dù lượn của nước bạn Lào. Các vận động viên xuất phát tại điểm bay trên Bán đảo Sơn Trà, thực hiện nhiều kỹ thuật bay khó, biểu diễn lượn dù trên không trung và đáp xuống bãi biển Thọ Quang.

Dù lượn là một môn thể thao mạo hiểm, mới lạ có sức cuốn hút mạnh mẽ bởi niềm đam mê chinh phục bầu trời và nhất là được ngắm thành phố Đà Nẵng từ góc nhìn trên cao. Điểm bay Sơn Trà đang là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp quốc gia, quốc tế, thu hút các phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.
      
Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết: Giải nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các vận động viên và người yêu thích môn dù lượn trong cả nước, qua đó thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn dù lượn ở Việt Nam và tăng cường hòa nhập với các hoạt động thể thao dù lượn của các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới; đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Giải dù lượn Đà Nẵng mở rộng 2019 kéo dài đến hết ngày 28/7./.

TTXVN/VNP