05/04/2019 09:38 GMT+7 print

Long An và tỉnh Chungcheongnam–do của Hàn Quốc ký kết hợp tác

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh và Chủ tịch Hội đồng tỉnh Chungcheongnam-do Yoo Byung Kook tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Bùi Giang - TTXVN
Ngày 4/4, đoàn công tác của tỉnh Chungcheongnam-do (Hàn Quốc) do ông Yoo Byung Kook, Chủ tịch Hội đồng tỉnh dẫn đầu đã thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An. Dịp này hai địa phương đã ký kết thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội.  

Theo đó, tỉnh Long An và Chungcheongnam-do thiết lập quan hệ hợp tác dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi; cùng nỗ lực tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau của người dân hai tỉnh và tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác, giao lưu trong các lĩnh vực vực kinh tế, văn hóa, khoa học và kỹ thuật, giáo dục, du lịch, bảo vệ môi trường…

Đồng thời, hai tỉnh sẽ cùng tham dự các sự kiện mang tính quốc tế do hai tỉnh tổ chức và tăng cường các hoạt động trao đổi, hợp tác ở mức độ địa phương.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh đề nghị tỉnh Chungcheongnam-do tăng cường hỗ trợ Long An đào tạo tiếng Hàn cho cán bộ nhằm phục vụ các hoạt động, công tác của các cơ quan Nhà nước tỉnh Long An với các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn; hỗ trợ phương tiện, công cụ trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; hỗ trợ trao đổi chuyên gia trong lĩnh vực hành chính công và xây dựng chính quyền điện tử; đào tạo lao động chất lượng cao, các trung tâm đào tạo nghề để phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp.

Ông Phạm Văn Rạnh cũng giới thiệu với đoàn tỉnh Chungcheongnam-do những dự án tiềm năng trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ mà Long An đang mong muốn thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia./.

 
TTXVN/VNP